Cải bẹ dưa
Cải bẹ dưa (Brassica campesris L.) thuộc họ thập tự (Cruciferae), là loại cải chủ yếu được dùng để muối dưa.
Cải bẹ dưa có thân to, lá có màu xanh đậm hoặc xanh nõn lá chuối. Lá và thân cây có vị cay, đăng đắng thường dùng phổ biến nhất là nấu canh, hay để muối dưa (dưa cải)
Thành phần dinh dưỡng trong cải bẹ dưa gồm có: vitamin A, B, C, K, axit nicotic, catoten, abumin…, nên được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng vì có nhiều lợi ích đối với sức khỏe cũng như có tác dụng phòng chống bệnh tật.
Ngoài việc dùng lá làm rau nấu canh hay làm dưa ăn, người ta còn dùng lá đắp ngoài trị ung thũng. Rễ củ và hạt được dùng chống bệnh scorbut (là bệnh do thiếu hụt vitamin C). Còn hạt và hoa được dùng trong phạm vi dân gian làm thuốc trị mụn nhọt.