Đóng

Tháng Bảy 6, 2021

Ứng dụng thực tiễn của các loại máy khoan hiện nay

Tháng Bảy 6, 2021 Bosch

Các loai máy khoan hiện nay khá đa dạng cả về kích thước lẫn kích cỡ đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng. Tùy vào từng mục đích công việc khác nhau mà người dùng có thể lựa chọn những sản phẩm khác nhau để đem lại hiệu quả công việc một cách cao nhất.

Các loại máy khoan phổ biến

Hiện nay máy khoan có ba loại chính đó là máy khoan điện, máy khoan động lực và máy khoan búa xoay.
Dòng máy khoan điện có thiết kế phù hợp, nhỏ gọn chính vì thế công suất của máy nhỏ không thích hợp để khoan tường. Máy khoan điện chạy bằng động cơ điện là chủ yếu, tùy vào từng dòng máy sẽ có chức năng đảo chiều hoặc không, bởi vậy giá thành của sản phẩm khá thấp. Tham khảo: Bosch GBM 320, GBM 13RE,..

Máy Khoan 600W Bosch GBM 13RE

Máy khoan động lực là dòng máy khoan có công suất trung bình, cao nhất đạt khoảng 1200W, sản phẩm này còn có tên gọi khác là máy khoan va đập, tác động trực tiếp lực lên mũi khoan nên áp lực không cao, thích hợp để sử dụng trong gia đình. Tham khảo : Bosch GSB 550, GSB 13RE,…
Dòng máy có công suất mạnh nhất phải kể đến dòng máy khoan betong, đây là thiết bị có công suất lớn, thường dành cho thợ chuyên nghiệp sử dụng trong các công trình, bởi vậy giá thành của sản phẩm tương đối cao. Mặc dù sử dụng cho các công trình nặng nhưng tuổi thọ của máy khá cao nhờ thiết kế vỏ nhựa chắc chắn và nhỏ gọn. Tham khảo các dòng sản phẩm Bosch: GBH 2-24DRE, GBH 2-28DV,…

Ứng dụng của máy khoan hiện nay

Để sử dụng hiệu quả thiết bị, bạn cần hiểu rõ mỗi loại máy khoan có ứng dụng như thế nào trong đời sống cũng như trong công việc.

Máy khoan búa 790W Bosch GBH 2-24 RE
Máy khoan điện thường được dùng để khoan thép, gỗ, nhôm và ít khi sử dụng để khoan betong do lực của máy yếu, nếu sử dụng sai mục đích dễ dẫn đến giảm tuổi thọ của máy.

Máy khoan động lực có công suất lớn hơn, nên được dùng để khoan tường hoặc khoan các lớp betong mỏng. Đối với các công việc đòi hỏi không quá cao, việc sử dụng máy khoan động lực giúp quá trình làm việc trở nên nhanh gọn hơn, không mất quá nhiều công sức và tiền bạc.

Máy khoan betong là thiết bị chuyên dụng dùng để khoan betong hoặc lắp đặt điện nước, điều hòa. Sản phẩm này được đánh giá khá đa năng trong các dòng máy khoan khi có thể ứng dụng vào đa số nhu cầu công việc mà không cần thay thế thiết bị quá nhiều lần mà có thể thay thế dễ dàng với việc tháo lắp các đầu cặp mũi khoan một cách dễ dàng.

Thông thường hiện nay một số dòng máy khoan có công suất dưới 600W thường được sản xuất tại Trung Quốc để tiết kiệm chi phí một cách tối đa. Một số thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như Bosch hay Makita đều có các dòng máy khoan đa dạng công suất để đáp ứng nhu cầu người dùng.

Máy khoan bê tông dùng pin Bosch GBH 180-Li BL

Đối với các nhà thầu, việc đầu tư máy khoan chuyên dụng là điều cần thiết. Bên cạnh đó xuất xứ của sản phẩm cũng khá quan trọng để xem xét đầu tư hợp lý và hiệu quả vì thế các thương hiệu uy tín luôn chiếm ưu thế nhiều hơn cả trong các trường hợp hư thế này.

Sự đa dạng của các loại máy khoan giúp người tiêu dùng dễ dàng hơn để lựa chọn sản phẩm. Hơn nữa, hiện nay các thương hiệu uy tín đang ngày càng mở rộng thị trường vì thế không khó để khách hàng có thể lựa chọn các sản phẩm chính hãng và yên tâm hơn khi sử dụng.

Bosch Liên quan