Đóng

Tháng Sáu 10, 2019

Tư vấn chọn mua máy mài phù hợp với mọi đối tượng và mục đích

Máy mài là một trong số những dụng cụ điện cầm tay hỗ trợ cho các công việc cắt, mài, đánh bóng nhiều chất liệu khác nhau. Vậy làm thể nào để lựa chọn 1 dòng máy mài phù hợp với công việc mình nhất! Hãy theo dõi bài viết sau ngay nhé .

Máy mài góc Dewalt DW820-B1 (Công tắc trượt)

1. Mục đích bạn mua máy mài để làm gì?

Việc đầu tiên bạn cần xác định rõ mục đích bạn mua máy mài về để làm gì? Tiếp đó thì mới quyết chọn loại nào? Của hãng nào? Giá khoảng bao nhiêu? Thông số kĩ thuật rồi chế độ bảo hành ra sao?

Nếu bạn đang cần một chiếc máy mài cho các công việc gia đình – tần suất hoạt động không thường xuyên thì bạn chỉ nên mua dòng sản phẩm có công suất dưới 900W là phù hợp với nhu cầu, tiết kiệm tiền bạc.

Còn ngược lại nếu bạn đang mua máy mài chuyên dụng cho các công việc cơ khí gia công sắt thép, inox thì một chiếc máy có công suất từ 900 -1300W là phù hợp. Nếu bạn cần độ chính xác cao thì nên chọn máy có nhiều tốc độ để điều khiển dễ dàng.

Và cuối cùng một công việc thường xuyên cho lĩnh vực luyện kim hoặc đóng tàu thì công suất trên 1300W là sẽ đáp ứng đầy đủ các tính năng cũng như sức mạnh của máy.

Máy mài góc Bosch GWS 900-100

2. Thông số kĩ thuật của máy mài

Mỗi dòng máy mài sẽ có các thông số kỹ thuật khác nhau, tính năng càng đa dạng thì chi phí bạn bỏ ra để mua máy mài sẽ cao hơn. Và  bạn nên biết thông số kĩ thuật chính là yếu tố  ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất làm việc.

Trước khi mua một chiếc máy mài, bạn nên tham khảo thông số kĩ thuật trên mạng hoặc hỏi ý kiến những bạn mua trước để có thể chọn dòng máy phù hợp. Các yếu tốt cần chú ý nhất chính là: công suất, tốc độ mài, cắt….

Máy mài góc Makita 9553B 710W (Công tắc đuôi)

3. Chọn mua máy mài của hãng nào?

Hiện nay trên thị trường có một số hãng máy mài nổi tiếng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn có thể kể đến:

• Máy mài Bosch- Bosch được mệnh danh là ông hoàng trong ngành dụng cụ điện cầm tay

• Máy mài Makita- Makita dụng cụ điện cầm tay hàng đầu Nhật Bản

• Máy mài Dewalt

• Máy mài Stanley

4. Lưu ý chế độ bảo hành, chất lượng, phụ kiện thay thế.

– Khi mua bạn cần đặc biệt chú ý xem máy mài được bảo hành trong khoản thời gian bao lâu? Bảo hành ở đâu? Thái độ phục vụ như thế nào? Chất lượng máy mài có đảm bảo không? Phụ kiện đi kèm đã có đủ như trong tờ hướng dẫn chưa?

– Nếu mua online thì bạn nên đọc bình luận, nhận xét của người mua trước.

Máy mài góc Dewalt DW820-B1 (Công tắc trượt)

5. Mua máy mài ở đâu?

– Nếu chỗ bạn ở có cửa hàng phân phối chính hãng thì nên ra xem trực tiếp sau đó lựa chọn cái mình ưng ý nhất.

– Nếu bạn không thể mua trực tiếp được thì hãy mua online nên chọn một địa chỉ uy tín có chế độ bảo hành tin cậy, chính sách trả lại hàng hay đổi hàng hoặc dịch vụ nhận hàng rồi mới trả tiền.

Tin Tức Liên quan