Đóng

Tháng Bảy 2, 2020

Sự khác nhau giữa máy vặn vít và máy khoan cầm tay

Bạn đã thật sự hiểu về bản chất của chiếc máy khoan và máy vặn vít mà mình đang sở hữu chưa? Nếu bạn vẫn còn chưa biết phân biệt rõ ràng 2 dòng sản phẩm này thì hãy đọc ngay bài viết hôm nay.

Máy khoan cầm tay, máy vặn vít là gì?

Máy khoan cầm tay: là dụng cụ sử dụng mũi khoan để khoan lỗ trên sắt, tường, gỗ nhôm. Ngoài ra, máy khoan vẫn có thể bắt vít và có tính ứng dụng trong tất cả các ngành nghề từ cơ khí, ngành mộc hoặc xây dựng.

Máy vặn vít là thiết bị dùng để bắt con vít với các chất liệu gỗ, nhôm, thép… thay thế cho chiếc tuốc nơ vít bình thường ứng dụng trong các công việc lắp đặt, sửa chữa vật dụng,…

Máy vặn vít dùng pin Bosch GDR 180-LI

So sánh đặc điểm của máy khoan cầm tay và máy vặn vít

Máy khoan cầm tay và máy vặn vít đều chia thành 2 loại là dùng điện và dùng pin. Loại không dây đang được ưa chuộng vì sự nhỏ gọn, tính linh hoạt và dễ dàng di chuyển. Tuy nhiên loại dùng pin lại có giá thành cao hơn nhiều so với dòng truyền thống là dùng điện.

Máy khoan cầm tay:

– Sử dụng đầu kẹp để gắn mũi khoan

– Khoan cầm tay có thể điều chỉnh tốc độ và lực khoan bằng cách bóp cò súng hoặc số điều chỉnh. Nếu khoan ép lực quá mức thì mũi khoan sẽ đứng kim và máy sẽ kêu to.

– Máy khoan có thể sử dụng đầu bake vặn vít nhưng vì không hỗ trợ chức năng búa trợ lực nên thao tác chậm hơn máy vặn vít, và dễ làm hư đầu vít vì không có cơ chế tự dừng khi vặn vít cứng.

Máy khoan động lực Bosch GSB 550

Máy vặn vít:

– Sự dụng đầu lục giác để gắn mũi vặn vít

– Máy vặn vít sẽ có lực mạnh hơn khoan cầm tay do có lực đập của búa. Vì có chức năng này nên máy khi hoạt động sẽ có tiếng ồn cao hơn nhưng đồng thời hỗ trợ việc đẩy vít vào trong dễ dàng mà không bị tuột đầu vít.

– Máy vặn vít vẫn có thể khoan bằng cách sử dụng đúng phụ kiện mũi khoan – hỗ trợ khoan trên các vật liệu mỏng và mềm.

Máy khoan, máy vặn vít nhìn sơ bộ thì có khá nhiều chức năng vặn vít giống nhau. Máy khoan cũng có thể vặn vít và ngược lại thì máy vặn vít cũng có khoan. Điểm duy nhất tạo nên sự khác nhau chính là đầu khoan và bạn chỉ cần sử dụng đúng phụ kiện của máy.

Máy vặn vít dùng pin DeWALT DCF887N-KR 18V

Địa chỉ mua máy khoan cầm tay và máy khoan vặn vít

Với những chia sẻ trên giúp bạn phân biệt rõ ràng bản chất của 2 dòng máy khoan cầm tay và máy vặn vít. Để có thể mua được một chiếc máy chuyên nghiệp thì bạn có thể ghé thăm website diyhomedepot.vn. DIYhomedepot là đại lý phân phối sản phẩm dụng cụ điện chính hãng với chất lượng cao, giá thành tốt đến tận tay cho người tiêu dùng.

 

Chuyên Mục Khác Liên quan