Đóng

Tháng Sáu 29, 2017

Những ứng dụng tuyệt vời của máy cưa lọng

 

Nếu bạn là một người thường xuyên làm việc với những tấm gỗ tuyệt đẹp hoặc đơn giản bạn là người đam mê với công việc DIY, thì máy cưa lọng sẽ là một dụng cụ không thể thiếu cho bạn.

Máy cưa lọng là gì?

Máy cưa lọng – Sabre Saw: là dụng cụ giúp bạn có thể cắt các loại vật liệu thành các hình khác nhau mà bạn không cần phải chạm vào thành vậy liệu.

Cưa lọng dùng lưỡi có thể thay đổi được tùy theo độ dày của của vật liệu. Tuy nhiên, máy cưa lọng có một số giới hạn về độ dày vật liệu, hơi khó khăn trong công tác cắt ngang, cắt xéo,…

Máy cưa lọng Bosch

Máy cưa lọng Bosch

Cách sử dụng máy cưa lọng:

  • Đế kim loại của máy cưa lọng thường được gọi là “Shoe”. Bạn bắt đầu bằng cách đặt phần đầu của đế lên trên vật liệu cần cắt và bắt đầu cắt thôi.
  • Lưu ý phía nào của đường cắt mà bạn muốn cắt rồi đặt lưỡi cưa hơi xa so với đường ấy.
  • Kìm kẹp máy một cách chặt chẽ, nhấn nút khởi động và cắt.
  • Những ứng dụng tuyệt vời của máy cưa lọng:
  • Có thể cắt nhiều loại vật liệu: Bạn chỉ cần thay đổi lưỡi cưa thích hợp là có thể cắt nhiều loại vật liệu thành các hình dạng khác nhau.
  • Cắt đường cong trên nhiều vật liệu: Một ứng dụng tuyệt vời của máy cưa lọng đó là dùng để cắt những đường cong trên rất nhiều vật liệu. Bạn có thể khoét ngay một vòng tròn tuyệt vời ngay trong miếng vật liệu mà không cần chạm vào thành vật liệu.
  • Cắt đường thẳng: Bạn có thể sử dụng máy cưa lọng để tạo các hình khối trong các tấm vật liệu. Tuy nhiên vì lưỡi cưa rất nhỏ nên nó rất có thể sẽ di chuyển ngoài ý muốn.
  • Cắt gạch lát nhà: Sử dụng lưỡi có hạt mài cacbua để tạo các đường cắt cong trên gạch lát tường dày khoảng 1/4 in. Công việc sẽ nhanh chóng hơn và tránh vỡ gạch nếu cách kẹp chặt gạch và phun hơi nước nhẹ để giữ cho đường cắt được bôi trơn.

Máy cưa lọng kim loại

Máy cưa lọng kim loại

Máy cưa lọng hoạt động như thế nào?

Máy cưa lọng hoạt động bằng chuyển động lên xuống. Mấu chốt để đạt được kết quả tốt nhất khi sử dụng cưa lọng là lưu ý chọn lưỡi cưa phù hợp tương ứng với vật liệu cần cưa: gỗ, kim loại, nhựa, gạch lát,… Bao bì lưỡi cưa có chứa chi tiết cụ thể về vật liệu phù hợp nhất với lưỡi cưa.

Máy cưa lọng Makita

Máy cưa lọng Makita

Cửa hàng DIYHomedepot chuyên phân phối thiết bị, dụng cụ điện cầm tay trong đó có dòng sản phẩm máy cưa lọng  Quý khách nếu có nhu cầu vui lòng liên hệ với số hotline bên dưới. Hoặc có thể tham khảo thêm các dòng sản phẩm khác tại website.

Hoặc liên hệ trực tiếp tại cửa hàng DIYHomedepot

Makita Liên quan