Đóng

Tháng Mười Hai 19, 2019

Nên mua máy khoan Makita hay Bosch

 

Bạn đang muốn sở hữu cho mình một chiếc máy khoan? Bạn đang phân vân không biết nen mua may khoan Makita hay Bosch? Bài viết sau sẽ gợi ý cho bạn cách thức để chọn được hãng máy khoan phù hợp với yêu cầu công việc nhất!

Máy khoan là gì?

Đầu tiên để có thể lựa chọn cho mình một chiếc máy khoan như ý thì bạn nên hiểu máy khoan là gì?

Máy khoan hiểu đơn giản là thiết bị với một đầu mũi khoan dùng để khoan lỗ trên bề mặt vật liệu khác nhau. Đây là thiết bị được dùng trong nghề mộ, kim khí.

Có rất nhiều cách để phân loại máy khoan như dựa vào công suất (máy khoan công suất thấp, công suất trung bình, công suất cao), dựa vào tính năng, khả năng hoạt động (máy khoan dùng pin, máy khoan điện, máy khoan bàn,…)

Máy khoan động lực Makita HP1630

Một điều đáng lưu ý là tùy vào túi tiền cũng như tính chất công việc của bạn để có thể lựa chọn cho mình.

Ví dụ nếu bạn muốn mua một chiếc máy khoan để dùng trong gia đình thì các loại máy có công suất thấp, trung bình là lựa chọn hoàn hảo. Nếu bạn muốn mua một chiếc máy để phục vụ cho công việc của mình thì dòng máy công suất cao sẽ là thiết bị hỗ trợ đắc lực nhất.

Nen mua may khoan Makita hay Bosch

Makita và Bosch là hai thương hiệu nổi tiếng và hiện đang được rất nhiều người Việt tin dùng lựa chọn.

Được sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại bậc đầu thế giới, mỗi một thương hiệu lại có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, không thể phủ định được chất lượng tuyệt hảo của hai thương hiệu này.

Để có thể trả lời cho câu hỏi “nen mua may khoan Makita hay Bosch” thì bạn không thể bỏ qua những phân tích sau:

Máy khoan Makita

Độ bền cùng với thiết kế nhỏ gọn là điểm nổi trội của thương hiệu này. Khả năng khoan của máy vô cùng chính xác và máy có thể hoạt động trong một thời gian dài mà máy không bị nóng. Một số dòng máy còn có khả năng cách điện, cách nhiệt đảm bảo an toàn tối ưu cho người sử dụng..

Máy khoan động lực 26mm Makita HR2600

Đặc biệt, đánh vào tiêu chí thích đồ rẻ của người tiêu dùng, giá thành của thương hiệu này phải chăng hơn so với thương hiệu Bosch. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là thương hiệu này thua kém.

Máy khoan Bosch

Với đa dạng về thiết kế Bosch có nhiều mẫu ma đa dạng hơn Makita. Về chất lượng, đánh vào tiêu chí bền bỉ, rắn chắc, thiết kế máy của thương hiệu này luôn gọn nhẹ, rắn chắc thu hút sự chú ý và sự hài lòng của người mua từ cái nhìn đầu tiên.

Máy khoan động lực Bosch GSB 550

Chính vì vậy, về bộ bền bỉ, khả năng hoạt động, tuổi thọ của máy là điều mà bạn không cần phải lo nghĩ. Thế nhưng điểm trừ cũng nằm ở đây. Bởi các dòng máy của Bosch khi có hỏng phụ kiện thì phụ kiện thay thế cũng phải là phụ kiện chính hãng. Do đó, giá thành của máy và phụ kiện sẽ cao hơn.

Trên đây là ưu điểm và nhược điểm của hai thương hiệu. Hy vọng, sau bài viết, bạn đã có thể trả lời câu hỏi “nen mua may khoan Makita hay Bosch”. Chúc bạn có thể lựa chọn cho mình một thiết bị ưng ý.

 

Bosch Liên quan