Đóng

Tháng Mười 20, 2020

Lý do máy mài góc Makita bị tóe lửa khi hoạt động?

Máy mài góc Makita khi mới mua về bị tóe lửa khi hoạt động là hiện tượng nhiều người dùng gặp phải trong quá trình làm việc với máy. Nếu bạn đang gặp phải tình huống này và muốn tìm hiểu nguyên nhân hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của DIYhomedepot.

Ở máy mài cầm tay Makita, trong nhiều trường hợp, khi người dùng nhấn cò máy thường thấy tia lửa tóe ra từ động cơ máy. Nhiều khác hàng lo sợ máy mài của mình bị hỏng và phản ánh với chúng tôi.

Còn trong thực tế, nguyên nhân hiện tượng này là gì? Hãy cùng lắng nghe các ý kiến của chuyên gia Makita trong bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Nguyên nhân máy mài góc Makita bị tóe lửa?

Khi vận hành máy mài, có bất kì hiện tượng bất thường nào xảy ra đều khiến người dùng lo lắng. Sợ ảnh hưởng đến tuổi thọ sản phẩm và an toàn lao động trực tiếp cho bản thân. Nếu bạn là người dùng đã sử dụng nhiều loại máy mài và hiểu rõ nguyên lý hoạt động chắc chắn sẽ biết đây là vấn đề không quá nghiêm trọng.

Theo thông tin từ các chuyên gia hãng Makita, đây là hiện tượng người dùng sẽ bắt gặp ở máy mài pin Makita hoặc máy mài điện Makita hoạt động nhờ động cơ chổi than. Đây là hiện tượng bình thường, không ảnh hưởng đến tuổi thọ, độ bề, cũng như an toàn của người cầm máy.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng tóe lửa là bởi:

Khi máy mài hoạt động, chổi than sẽ cọ sát với cổ góp ở roto bên trong máy. Trong trường hợp máy dừng lại, ma sát giữa các bộ phận này tăng lên sẽ gây ra hiện tượng tóe lửa. Không gây nguy hiểm, không làm giảm hiệu quả mài.

Bởi với máy mài động cơ chổi than, chổi than gần như linh hồn của máy, than đảm bảo chất lượng mới giúp máy hoạt động tốt được. Khi nó hết, máy sẽ hoạt động yếu đi, người dùng cần tiến hành thay thế chổi than mới.

Hiện tượng này là hoàn toàn tự nhiên nên người dùng không cần tìm cách khắc phục. Còn nếu, bạn muốn dùng máy mài không chổi than có thể tìm kiếm những mài pin Makita sử dụng động cơ không chổi than EC.

Top máy mài góc Makita bán chạy nhất hiện nay

Bạn đang tìm kiếm một máy mài góc Makita hãy tham khảo các gợi ý dưới đây của DIYhomedepot, những sản phẩm chúng tôi đang bán chạy, nhận được phản ánh tích cực từ người tiêu dùng:

1. Máy mài góc Makita 9553NB

Makita 9553NB hoạt động mạnh mẽ với công suất 710W, tốc độ quay 11.000 vòng/phút sẽ hỗ trợ mài vật liệu cực kỳ hiệu quả. Máy mài góc Makita 9553NB cho khả năng mài nhanh và chính xác, gọn đẹp, không làm hư hỏng vật liệu sẽ đáp ứng được nhu cầu sửa chữa từ gia dụng đến chuyên nghiệp.
Máy mài góc Makita thiết kế với kích thước nhỏ gọn, trọng lượng chỉ nặng 1.8kg nên dễ dàng mang theo, di chuyển hay cất giữ.

2. Máy mài góc Makita GA6020

Với máy mài góc 1050W Makita GA6020 bạn sẽ dễ dàng mài nhẵn kim loại và các vật liệu khác một cách dễ dàng, đem đến hiệu quả công việc rất cao. Đường kính đá mài là 150mm, đường kính đá thiết kế to hơn sẽ tăng bề mặt mài rộng hơn nên mài vật liệu nhanh chóng. Khi sử dụng máy mài góc Makita GA6020 sẽ giúp bạn hoàn thành công việc nhanh chóng mà lại tiết kiệm sức người và thời gian.

3.Máy mài góc dùng pin 18V Makita DGA414RTE

Makita DGA414RTE trang bị cốt M10 có thể sử dụng được cả đĩa mài đường kính 100mm và đĩa mài 100mm. Máy mài góc sử dụng pin sạc 18V, nút khóa trục thiết kế bên cạnh đầu máy giúp bạn thay thế đá mài dễ dàng. Máy mài thiết kế rất chắc chắn, làm việc bền bỉ và lâu dài, phù hợp sử dụng cho những công việc đơn giản trong gia đình cho đến các công trình lớn.

Makita Liên quan