Đóng

Tháng Sáu 21, 2017

Làm thế nào để lựa chọn được chiếc máy khoan bắt vít tốt nhất? 

 

Bạn đang phân vân không biết nên mua chiếc máy khoan bắt vít nào để phục vụ cho các công việc sửa chữa trong gia đình hoặc những công việc sửa chữa đơn giản khác. Vậy thì bài viết sau đây sẽ chia sẽ cho bạn một số kinh nghiệm để bạn có thể lựa chọn được một chiếc máy khoan bắt vít tốt nhất và phù hợp nhất.

Máy khoan vặn vít dùng pin Makita

Máy khoan vặn vít dùng pin Makita

  1. Xác định rõ nhu cầu của bản thân:

Bạn cần xác định rõ mình sẽ mua máy khoan bắt vít để làm việc trên chất liệu gì? Bạn muốn mua máy khoan bắt vít thông thường, máy khoan bắt vít kết hợp hay máy khoan bắt vít va đập?

– Máy khoan bắt vít thông thường: là loại máy khoan thông thường có 2 chức năng chính: khoan lỗ vào gỗ hoặc kim loại và bắt vít. Loại máy này thường có 2 tốc độ và nhiều mức ngẫu lực khác nhau, mặc dù ngẫu lực không cao bằng của máy khoan bắt vít kết hợp và máy khoan bắt vít va đập.

– Máy khoan bắt vít kết hợp: là loại máy khoan bắt vít có ít nhất 2 hoặc 3 tốc độ khác nhau.  Chức năng khoan búa của máy khoan kết hợp tạo thêm “lực để khoan gạch hiệu quả.

– Máy khoan bắt vít va đập: là loại máy khan bắt vít có đầu khẩu mũi chuôi lục giác. Đây là cơ chế tháo lắp nhanh khác với mũi khoan trên máy khoan bắt vít thông thường và máy khoan bắt vít kết hợp.

Máy vặn vít Makita 6723DW

Máy vặn vít Makita 6723DW

  1. Một số kinh nghiệp để lựa chọn máy khoan bắt vít:

Máy khoan bắt vít thông thường: hãy chú ý đến công suất khoan của máy cũng như mức ngẫu lực phù hợp nhất vì chúng sẽ ảnh hưởng đến các loại vật liệu mà bạn có thể khoan được hiệu quả. Ngoài ra dối với những dòng máy chạy pin, càn chú ý đến pin dùng cho máy,  pin với chỉ số Ah càng cao, máy khoan hoạt động được càng lâu giữa hai lần sạc .

– Máy khoan bắt vít kết hợp: Cần chú ý kĩ cấu trúc của máy khoan bắt vít kết hợp. Vì bạn không chỉ sử dụng nó cho các công việc bình thường và đôi khi sẽ sử dụng cho những công việc nặng nhọc, nên chọn loại máy thật tốt có kèm theo đầu cặp hoặc hộp đựng thiết bị bằng kim loại.

Máy khoan vặn vít dùng pin Bosch GSB 550

Máy khoan vặn vít dùng pin Bosch GSB 550

– Máy khoan bắt vít va đập: Hãy chú ý đến ngẫu lực và độ chịu va đập khi lựa chọn dòng máy này. Một máy khoan bắt vít va đập chuẩn có thể có ngẫu lực lớn hơn cả của loại máy khoan kết hợp tốt nhất.

Tương tự, khi chọn máy khoan bắt vít va đập cần lưu ý đến pin và kết cấu của dụng cụ.

Trên đây là một số kinh nghiệm DIYhomedepot muốn chia sẻ để bạn có thể lựa chọn được dòng máy khoan bắt vít tốt nhất và phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bạn.

Bộ máy khoan vặn vít Nikawa NK-ID130

Bộ máy khoan vặn vít Nikawa NK-ID130

Cửa hàng DIYHomedepot chuyên phân phối thiết bị, dụng cụ điện cầm tay trong đó có dòng sản phẩm máy khoan vặn vít.  Quý khách nếu có nhu cầu vui lòng liên hệ với số hotline bên dưới. Hoặc có thể tham khảo thêm các dòng sản phẩm khác tại website.

Hoặc liên hệ trực tiếp tại cửa hàng DIYHomedepot

Makita Liên quan