Đóng

Tháng Tư 22, 2021

Hướng dẫn cách lựa chọn máy hàn inox phù hợp

Hàn inox để tạo ra nhiều vật dụng cần thiết đang là xu hướng của thị trường hiện này. Dù với mục đích nào thì việc sử dụng một chiếc máy hàn tốt chính hãng có thể thực hiện các công việc cắt, nối, hàn là điều tất nhiện. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách lựa chọn máy hàn inox phù hợp với công việc của bạn nhất

1. Máy hàn que

Máy hàn que là dòng máy thích hợp nhất cho công việc hàn inox. Vật liệu hàn inox có độ dày từ khoảng 2-7mm. Lưu ý là phải sấy que hàn trước khi hàn.

Yêu cầu cung cấp nguồn năng lượng đường hàn nhỏ, chiều dài hồ quang ngắn. Chỉ sử dụng những dòng máy hàn inox có dòng hàn nhỏ dưới 200A và 1 chiều.

Máy hàn que điện tử Hồng Ký HK-200A
Các loại máy hàn inox đang lưu ý khi mua như: SR200R, HK 200Z, HK 200E, HK 200A, HK 250E, HK 250T, HK 250TP, ARC 250 …của hai thương hiệu nổi tiếng là Hồng Ký và Makita

2. Máy hàn inox dạng Tig

Sử dụng với các vật liệu có độ dày trên 7mm hoặc dưới 1.5mm thì máy hàn Tig là cực kỳ hiệu quả. Máy tích hợp chức năng xung hạn chế nên ít gây biến dạng dễ dàng sử dụng với mối hàn có kết cấu mỏng. Hiện nay, nhiều dòng máy hàn inox có chức năng hàn que hỗ trợ nhiều vật liệu hàn có chiều dày khác nhau

Máy hàn Weldcom VTIG-A200

3. Máy hàn Mig

Máy hàn Mig có khả năng hàn inox với các độ dày khác nhau, sử dụng hàn trong môi trường khí trơ, khí hoạt tính hoặc hỗn hợp khí. Tuy nhiên khi hàn trong môi trường khí bảo vệ hoạt tính, dây hàn cung cấp cần phải chứa đủ lượng nguyên tố khử oxy và nguyên tố tạo cacbit như Titan và Nhôm.
Các loại máy hàn inox bằng phương pháp hàn Mig: HK MIG350I, HK MIG 500I , HK MIG200Y, HK MIG250,

may-han-inox

4. Máy hàn tự động

Khi hàn inox bằng máy hàn dưới lớp thuốc sẽ giúp đảm bảo mối hàn ổn định cao hơn về thành phần và tính chất kim loại. Hiện tượng bán tóe kim loại cũng được giảm thiểu, mối hàn được bảo vệ tốt hơn, dễ dàng tạo dáng hơn. Phương pháp hàn inox bằng máy hàn tự động dưới lớp thuốc được áp dụng cho các tấm vật liệu có chiều dày từ 3 – 50mm với vị trí hàn phẳng. Hàn inox với máy hàn tự động dưới lớp thuốc thường được áp dụng khi khối lượng công việc lớn và yêu cầu năng suất lao động cao. Lưu ý sau khi hàn phải làm sạch xỉ hàn để tránh nguy cơ ăn mòn liên kết hàn.
Trên đây là các dòng máy bạn có thể mua nếu có nhu cầu hàn inox. Bạn nên lưu ý đến độ dày vật liệu hàn, công suất và các thông số kỹ thuật liên quan.

Máy hàn bán tự động Weldcom Vmag 500

Cửa hàng DIYHomedepot chuyên phân phối thiết bị, dụng cụ điện cầm tay trong đó có dòng sản phẩm máy hàn inox. Quý khách nếu có nhu cầu vui lòng liên hệ với số hotline bên dưới. Hoặc có thể tham khảo thêm các dòng sản phẩm khác tại website.

Tin Tức Liên quan