Đóng

Tin Tức

Tháng Năm 16, 2022

Điểm danh 2 loại máy cắt phổ biến nhất hiện nay

Như chúng ta đã biết, máy cắt là thiết bị vô cùng quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Người ta có thể dùng máy cắt trong các nhà máy, công xưởng, công trình xây dựng hay ngay tại trong chính căn nhà bé nhỏ của mình. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng nhau tìm hiểu 3 loại máy phổ biến nhất hiện nay mà ai cũng biết nhé.

1.Máy cắt sắt – máy cắt dùng trong nhà máy công xưởng

Trong các loại máy cắt thì máy cắt sắt khá phổ biến. Đây là thiết bị dùng để phân chia các khối sắt dày, các thanh sắt thành những mảnh khác nhau tùy vào mục đích sử dụng.
Được biết, loại máy này chính thức ra đời từ khoảng những năm 40. Người ta đánh giá sự xuất hiện của máy cắt sắt giống như một sự thần kỳ giúp giảm bớt các sai số trong lĩnh vực xây dựng. Không chỉ vậy, máy cắt sắt còn tham gia hỗ trợ công nhân vừa giảm bớt sức lao động lại mang đến hiệu quả tối đa trong công việc.

Máy mài góc Bosch GWS 900-100S

Máy cắt sắt có các loại phổ biến như sau:
Máy cắt sắt có nguồn gốc từ Trung Quốc: Loại máy này có thiết kế nhỏ gọn và khá hữu ích vì thế được dùng nhiều tại các công trình trên cao.
Máy cắt sắt của Việt Nam: Dòng máy này có độ ồn thấp, di chuyển khá chính xác.
Máy cắt sắt từ Hàn Quốc: Không chỉ có thiết kế hiện đại, máy cắt sắt đến từ xứ sở kim chi còn cho đường cắt nhanh, lực cắt mạnh có thể cắt các khối sắt lớn, dày.
Máy cắt sắt từ Nhật Bản: Máy sở hữu độ bền cao, cắt dễ dàng, nhanh chóng và mang lại hiệu quả như mong muốn.

2. Máy cắt cỏ – máy cắt dùng ngay trong mỗi gia đình

Cũng giống như máy cắt sắt, máy cắt cỏ là máy cắt phổ biến nhất hiện nay. Loại máy này giúp con người dễ dàng thu dọn cỏ dại trong một khuôn viên có diện tích nhất định.
Được biết, chiếc máy cắt cỏ là phát minh của Edwin vào khoảng năm 1827. Sau này máy được cải tiến và phát triển để phục vụ rộng rãi hơn.

Thay vì dùng dao, kéo hay cuốc để loại bỏ cỏ như phương pháp truyền thống, giờ đây sự xuất hiện của máy cắt cỏ đã giúp con người loại bỏ cỏ dại nhanh chóng lại mất ít công sức.

Máy cắt cỏ hiện được chia thành 3 dòng máy cắt khác nhau. Trong đó có:

Máy cắt cỏ đẩy tay dùng pin 18V Makita DLM460

Máy cắt cỏ tự hành:

Đây là loại máy chạy trên lực đẩy của các động cơ. Quá trình động cơ hoạt động sẽ sinh ra công và làm cho hộp số của máy cắt cỏ quay. Lúc này, momen xoắn sẽ truyền đến bộ phận truyền động và khiến bánh xe dễ dàng di chuyển.

Loại máy cắt cỏ có người lái

Thường dòng máy này sẽ thích hợp với những khu vực cỏ rộng lớn như sân golf, sân bóng…

Loại máy cắt cỏ đẩy tay

Khác với 2 dòng máy cắt cỏ trên, dòng cắt cỏ đẩy tay này chủ yếu hoạt động dựa vào sức đẩy của con người. Và loại máy này tuyệt đối không dùng động cơ.
Vừa rồi là 2 loại máy cắt phổ biến trong đời sống sản xuất cũng như sinh hoạt của con người. Hi vọng, thông qua bài viết này bạn đã nắm được 2 loại máy cắt cơ bản cùng phân loại cơ bản về chúng. Mọi thắc mắc hoặc cần biết rõ thêm về sản phẩm vui lòng gọi đến hotline của chúng tôi để được hỗ trợ nhé.