Đóng

Bosch

Tháng Hai 22, 2022

Có nên hay không nên mua máy khoan pin Bosch cũ?

Thị trường máy khoan pin cầm tay không chỉ tràn ngập sản phẩm mới mà còn có một bộ phận thiết bị cũ đã qua sử dụng. Trong đó máy khoan pin Bosch cũ được nhiều người chú ý vì có thương hiệu tốt, giá bán lại rẻ và có nhiều cửa hàng bày bán. Chúng ta sẽ cùng phân tích những ưu điểm và rủi ro của chúng để xem có nên mua sử dụng không nhé.

1. Lợi ích khi mua máy khoan pin Bosch cũ

Máy khoan Bosch là thương hiệu lớn nên các sản phẩm đều có chất lượng rất tốt, hiệu năng cao, tuổi thọ lâu dài. Những chiếc máy khoan pin đã qua sử dụng của Bosch nếu không quá cũ hoàn toàn có thể làm việc hiệu quả khi khoan phá, siết vặn ốc vít, sửa chữa máy móc, đồ đạc với chi phí rẻ hơn đáng kể so với mua máy mới.

Một điều nữa là hiện nay việc mua máy khoan pin cũ khá dễ dàng, nhất là các sản phẩm có thương hiệu tốt như Bosch lại càng có nhiều cửa hàng phân phối. Nhiều cửa hàng còn áp dụng luôn chế độ bảo hành, đổi trả và sửa chữa máy trong một thời gian nhất định. Đây cũng là điểm sáng khiến nhiều người có thêm sự an tâm.

Máy khoan pin Bosch GSB 12V-30

2. Những rủi ro và hạn chế khi dùng máy cũ

Tuy nhiên sử dụng máy khoan pin Bosch cũ có nhiều rủi ro hơn là lợi ích. Máy khoan Bosch hay bất cứ máy khoan nào khác dù có tốt đến đâu thì sau một thời gian sử dụng cũng sẽ hao mòn, xuống cấp, động cơ không còn khỏe và pin sụt giảm nhanh, ảnh hưởng nhiều đến hoạt động thậm chí là gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Động cơ và pin là hai thành phần quan trọng nhất mà khi chúng đã xuống cấp sẽ phát sinh rất nhiều lỗi ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu năng của máy và sự an toàn của bạn. Biểu hiện cụ thể đó là hiện tượng chạy rè, kêu rít, tỏa nhiều nhiệt và pin rất nhanh hết. Nhiều trường hợp xấu hơn đó là chết máy, kẹt mũi khoan rất khó chịu làm gián đoạn công việc của bạn.

Hơn nữa có những máy khoan cũ bị rỉ sét, đã từng bị rơi rớt hay va đập làm biến dạng vỏ ngoài tiềm ẩn nguy cơ rò rỉ điện mất an toàn, nhất là khi làm việc ở nơi ẩm ướt hay trong môi trường có nhiều thiết bị điện. Sử dụng những sản phẩm như thế rõ ràng có hại nhiều hơn là lợi ích.

Máy khoan bê tông dùng pin Bosch GBH 18V-45 C (Solo)

3. Đâu mới là lựa chọn tốt nhất?

Với những phân tích trên có thể thấy rằng sử dụng máy khoan pin Bosch cũ không phải là lựa chọn tối ưu dù giá bán có rẻ hơn nhưng rủi ro mang lại là không hề ít. Nếu bạn cần một chiếc máy khoan dùng lâu dài với hiệu năng tốt, ít rủi ro và không muốn gặp phiền phức thì nên đầu tư cho các thiết bị mới sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Có nhiều máy khoan pin Bosch chất lượng tốt, giá bán hợp lý rất đáng sử dụng thay vì chọn mua những máy cũ xuống cấp, hiệu suất kém. Nếu nhu cầu của bạn chỉ khoan phá, sửa chữa đơn giản trong nhà thì nên mua máy khoan pin Bosch GSR 1000, máy khoan pin Bosch GSB 180-LI, v.v.

Còn nhu cầu khoan tường, khoan bê tông, sắt thép cường độ cao thì các sản phẩm mạnh mẽ như máy khoan bê tông dùng pin Bosch GBH 180-Li, máy khoan bê tông dùng pin Bosch GBH 36V-LI là lựa chọn hợp lý.

Kết luận: Hy vọng những chia sẻ từ bài viết đã giúp bạn xác định được lời giải có nên mua máy khoan pin Bosch cũ hay không? Hãy cân nhắc thật kỹ các phân tích của chúng tôi để đưa ra quyết định đúng đắn và có lợi nhất cho công việc của mình.