Đóng

Tháng Mười 29, 2020

Các tiêu chí lựa chọn thang nhôm cho dân công trình

Ngoài đối tượng gia đình thì thang nhôm cũng là sự lựa chọn hàng đầu cho dân công trình đặc biệt với công trình liên quan đến lắp đặt, sửa chữa trên cao. Cùng diymart tìm hiểu tiêu chí lựa chọn thang nhôm cho dân công trình ngay nhé.

Thiết kế gọn nhẹ

Dân công trình nghe đến cái nghệ danh là bạn đã biệt được đặc thù ngành này là việc di chuyển nhiểu, do đó các vật dụng mang theo bên người luôn phải nhỏ gọn, dễ dàng mang vác, đặc biệt trọng lượng nhẹ.

Thang nhôm rút đơn DIY TL-I-50

Thang nhôm cũng là một dụng cụ không thể thiếu với các anh thuộc dân công trình, một chiếc thang rút sẽ giúp cho việc di chuyển, sử dụng dễ dàng mà không tốn nhiều thời gian hay sức lực.

Điểm đặc biệt của chiếc thang này chính là có thể để sau xe máy và di chuyển, chiều cao sử dụng tối đa lên tới 5m nhưng khi rút gọn di chuyển chỉ vỏn vẹn chưa tới 1m, thang luôn nằm trong tư thế tối giản nhất.

Đảm bảo độ chắc chắn của thang nhôm

Với tính chất công việc của dân công trình là thường xuyên phải làm việc trên cao đặc biệt với các anh thuộc ngành điện, ngành quảng cáo hoặc ngành lắp đặt camera. Họ cần sửa dây điện hỏng, treo băng rôn, biển quảng cáo, hoặc lắp camera quan sát trên cao… do đó yếu tố quan trọng nhất bây giờ đó chính là sự vững chắc,  an toàn của thang trong quá trình làm việc.

Các bộ phận trên thang cần đảm bảo điều đó như chân đế bọc cao su chống trơn trượt, chốt khóa chắc chắn, bậc thang cần có vân sân tăng độ ma sát.

Thang nhôm rút đơn DIY TL-I-50

Không rung lắc nhiều khi sử dụng

Ngoài điểm trên thì yếu tố rung lắc cũng là một vấn đề vô cùng quan trọng. Một chiếc thang kém chất lượng thì hiện tượng rung, võng sẽ diễ ra điều này sẽ gây cảm giác mất an toàn cho anh thợ khi leo trèo thường xuyên trên thang.

Hãy chọn một chiếc thang có độ dày nhôm cao, sự chắc chắn trong các chốt an toàn cũng như tải trọng, vấn đề rung lắc ở mức tốt nhất.

Tải trọng thang cao

Không chỉ đứng trên thang để làm việc, mà các anh thợ công trình còn cần mang vác các vật dụng để hỗ trợ cho công việc của mình. Đặc biệt anh làm bên quảng cao cần mang vác khá nặng, nên trọng tải thang cần tăng lên không tí. Đây chính là một yếu tố thuộc thông số kỹ thuật mà bạn đang quan tâm khi mua thang nhôm. Tải trọng càng lớn thì sẽ cho phép công việc được chắc chắn hơn.

Thang nhôm rút đôi Nikawa Nk-56AI-PRI

Dễ dàng di chuyển

Di chuyển luôn là một vấn đề mà dân công trình luôn quan tâm, các vật dụng càng nhẹ, càng nhỏ thì lại càng được ưa thích. Trước đây mỗi lần đi đâu đều phải vác theo chiếc thang tre cao rất bất tiện.

Với thời đại công nghiệp hóa như bây giờ, thang nhôm đã dần thay thế các chiếc thang truyền thống. Khả năng gấp gọn mang đến sự hiệu quả trong công việc tiết kiệm chi phí và tiết kiệm thời gian.

Đặc tính công việc thường xuyên phải di chuyển thì các yếu tố cải tiến của thang nhôm cũng tăng lên. Ví dụ như bổ sung bánh xe để việc di chuyển dễ dàng hơn.

Dựa vào tính chất công việc của dân công trình thì trên đây là những tiêu chí chọn thang phù hợp cho dân công trình. Rất hi vọng những thông tin trên có thể giúp ích các bạn trong việc chọn một chiếc thang nhôm ưng ý cho mình.

Chuyên Mục Khác Liên quan