Đóng

Tháng Ba 28, 2018

Các thiết bị thoát hiểm nhà cao tầng cần có

 

Thiết bị thoát hiểm nhà cao tầng thời gian gần đây bất ngờ bán chạy trên thị trường sau khi nhiều vụ hỏa hoạn liên tiếp xảy ra. Vậy cần mua những gì để đảm bảo an toàn khi có sự cố bất ngờ?

Thiết bị thoát hiểm nhà cao tầng bao gồm mặt nạ chống độc, thang dây, ròng rọc, chăn dập lửa, búa thoát hiểm và bình cứu hỏa mini là những dụng cụ cần phải có trong gia đình, đặc biệt là ở những khu chung cư, khu tập thể. Đặc biệt, sau khi xảy ra nhiều vụ cháy, nhiều người đã truyền tai nhau phương pháp tự thoát hiểm bằng các thiết bị sẵn có để đảm bảo an toàn tính mạng cho bản thân và mọi người xung quanh.

Các thiết bị thoát hiểm nhà cao tầng cần có

Các thiết bị thoát hiểm nhà cao tầng cần có

Ròng rọc, thiết bị thoát hiểm nhà cao tầng

Khi xảy ra hỏa hoạn ở nhà cao tầng, ròng rọc thoát hiểm là thiết bị hữu dụng khi khói bao trùm toàn bộ không gian chung cư. Ròng rọc thoát hiểm được thiết kế bao gồm: dây thừng, đai, ròng rọc và móc. Với thiết kế có bộ điều khiển tốc, đây được coi là giải pháp tốt để thoát hiểm từ nhà cao tầng xuống đất.

Dây thoát hiểm hiện nay có khá nhiều loại trên thị trường và hầu hết đều có tính năng chống lửa. Thiết bị này được bố trí gọn gàng trong ba-lô bao gồm một móc an toàn và một cáp chống cháy. Móc được gắn trong văn phòng hoặc nhà ở, ban công.

Khi có sự cố về hỏa hoạn, người dùng đeo ba-lô trên vai, thắt dây an toàn một cách chắc chắn sau đó móc cáp vào móc rồi từ từ leo xuống, với cách sử dụng đơn giản như vậy người dân không cần phải luyện tập nhiều.

Ròng rọc, thiết bị thoát hiểm nhà cao tầng

Ròng rọc, thiết bị thoát hiểm nhà cao tầng

Mặt nạ chống độc

Hầu hết các nạn nhân tử vong trong hỏa hoạn đều do bị ngạt khí. Khi rút phải khói và khí độc, con người sẽ rơi vào trạng thái ngất lịm thậm chí có thể tử vong chỉ sau vài phút. Vì thế mặt nạ chống độc là thiết bị không thể thiếu trong gia đình bạn. Thiết bị này có tính năng lọc khói, khí độc trong khoảng thời gian 30 phút, giúp kéo dài thời gian để người gặp nạn tìm cách thoát hiểm hoặc chờ lực lượng chức năng đến giải cứu.

Chăn dập lửa, bình cứu hỏa mini

Chăn dập lửa cũng là thiết bị chữa cháy cần thiết khi gặp sự cố hỏa hoạn. Tác dụng của chăn đó là trùm kín lên những đám lửa nhỏ để dập lửa trực tiếp, ngoài ra bạn cũng có thể quấn chăn dập lửa ở quanh mình để chạy thoát ra khỏi đám cháy.

Đối với trường hợp phát hiện được điểm bùng phát của ngọn lửa thì việc dùng bình cứu hỏa mini để chữa cháy và ngăn chặn ngọn lửa lan rộng cũng là điều cần thiết để tránh những thiệt hại do hỏa hoạn gây ra.

Búa thoát hiểm

Rất nhiều người khi tìm mua thiết bị thoát hiểm thường quên mất vật dụng này. Nếu trong trường hợp hỏa hoạn xảy ra mà không có búa thoát hiểm để hỗ trợ sẽ dễ dẫn đến tử vong. Chiếc búa được dự phòng trong trường hợp cửa phòng, lối thoát hiểm bị khóa trái, dùng búa để phá khóa nhanh chóng và thoát ra bên ngoài.

Thiết bị thoát hiểm nhà cao tầng giúp đảm bảo sự an toàn cho người thân

Thiết bị thoát hiểm nhà cao tầng giúp đảm bảo sự an toàn cho người thân

Thiết bị thoát hiểm nhà cao tầng giúp đảm bảo sự an toàn cho người thân và gia đình. Việc trạng bị các vật dụng này thực sự cần thiết bởi sự cố có thể xảy ra ở bất cứ lúc nào. Hơn nữa hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại khác nhau với mức giá khác nhau, người dùng có thể căn cứ vào vị trí của căn hộ và điều kiện kinh tế để chọn mua thiết bị phù hợp nhất.

 

Tin Tức Liên quan