Đóng

Tháng Ba 18, 2019

Thông tin ít biết về Máy khoan tường mini

Máy khoan tường mini hay còn gọi là máy khoan động lực là dòng khoan cầm tay đa năng hỗ trợ người dùng trong công việc khoan tường, sắt, gỗ cũng như bắt vít nhiều vất liệu khác nhau. Để giúp cho bạn có cái nhìn chuyên sau hơn về dòng khoan động lực nà bài viết dưới đây chúng tôi xin đưa ra những thông tin cơ bản về máy khoan tường mini trên một số tiêu chí như sau:

Máy khoan búa Maktec MT814 710W

1.Cơ chế hoạt động máy khoan tường mini

Máy khoan tường mini là loại máy khoan va đập trong quá trình khoan mấy tạo ra một lực tác động vuông góc với trục khoan để tiến hành các công việc khoan cắt hoặc bắt vít theo mục đích của người lao động.

Máy khoan tường mini có hai cơ chế hoạt động chính là khoan xoay và khoan động lực. Trong đó khoan xoay tạo ra lực xoáy với momen cực lớn để tạo mũi khoan mềm mượt và chính xác cho các chất liệu sắt, gỗ… trong các ngành cơ khí, nội thất.. Khoan động lực máy tạo ra lực xoáy kết hợp với lực va đập liên tục nhờ bánh răng lệch thích hợp cho khoan tường, bê tông… trong các ngành xây dựng.

Máy khoan búa Makita HP2070 1010W

2.Giá trị lực tác động máy khoan tường mini

Một trong những thông tin cơ bản về máy khoan tường mini mà người lao động cần biết khi sử dụng thiết bị kĩ thuật này đó chính là giá trị lực tác động.

Đặt trên bàn cân so sánh với những loại máy khoan thông thường khác thì có thể thấy cùng hai cách tác dụng lực như nhau thì máy khoan tường mini tác dụng một lực lớn hơn nhiều so với lực tác động của máy khoan thông thường trong một lần va đập với tần số va đập nhanh, mạnh, rất thích hợp sử dụng trong các ngành cơ khí nặng và xây dựng.

Máy khoan búa Makita HP2050 720W

3.Kích thước máy khoan tường mini

Máy khoan tường mini có kích thước rất phong phú, đa dạng tùy theo từng thương hiệu và dòng máy. Tuy nhiên nhìn chung so với máy khoan bê tông thì máy khoan tường mini có kích thước nhỏ gọn hơn rất nhiều, rất dễ sử dụng chỉ sau một lần hướng dẫn, khi khoan có thể đứng trong mọi tư thế khác nhau.
Trên đây là một số thông tin cơ bản về máy khoan tường mini mà chúng tôi muốn cung cấp đến bạn đọc. Như vậy có thể thấy máy khoan tường mini là dòng máy khoan đa năng cho ứng dụng hết sức rộng rãi với ưu điểm nổi bật là thiết kế nhỏ gọn, công suất va đập lớn, tương thích với nhiều loại chất liệu khác nhau.

Hiện nay DIYhomedepot đang phân phối dòng máy khoan động lực của 2 thương hiệu nổi tiếng là Bosch và Makita. Bạn có thể tham khảo một số dòng khoan phổ biến hiện nay:
+Khoan Bosch: GSB 550, GSB 13RE, GSB 16RE
+Khoan Makita: HP1630, HP2050, HP2070
+Khoan Maktec: MT818, MT817, MT80A, MT80B

Tin Tức Liên quan