Đóng

Tháng Tám 2, 2018

Tại sao không sạc được pin dự phòng cho thiết bị điện tử của bạn

 

Trong quá trình dùng pin dự phòng người dùng thường gặp phải lỗi đó là không sạc được pin dự phòng. Vậy thì nguyên nhân là gì? Tại sao lại không sạc được? Cùng tìm hiểu nhé!

Với những người dùng smartphone liên tục và phải di chuyển thường xuyên và sử dụng với tốc độ cao thì việc có một pin dự phòng là điều quan trọng để cứu nguy. Thế nhưng đôi khi bạn sẽ gặp phải một số trục trặc khi dùng như không sạc được pin dự phòng, bài viết này sẽ giải thích cho bạn nhé!

Không sạc được pin dự phòng – nguyên nhân ở củ, cáp sạc

Hầu hết các sản phẩm là pin sạc dự phòng bán trên thị trường hiện nay đều thiết kế theo lối công nghệ sử dụng giao diện kết nối Input MicroUSB chuẩn Android nghĩa là dùng chung cổng sạc với các dòng máy khác nhau. Chính vì thế nếu bạn không sạc được thì nên tiến hành kiểm tra củ sạc xem có vấn đề gì không.

Để kiểm tra củ sạc thì bạn hãy cắm thử cho chiếc điện thoại hoặc thiết bị nào đó có kết nối theo chuẩn cổng Input MicroUSB. Lúc này nếu phát hiện nó gặp vấn đề thì tốt nhất bạn nên mua mới nhé, ngược lại không có vấn đề gì đối với thiết bị của bạn thì nên cân nhắc hai lỗi phía dưới đây nhé!

Lỗi từ bo mạch chủ khiến sạc không vào điện

Có thể bạn không sạc được pin dự phòng là do bo mạch chủ của sạc dự phòng bạn đang có vấn đề. Trong quá trình sử dụng và di chuyển thì sạc dự phòng bị rơi hoặc đập mạnh, vô nước… dẫn đến việc bo mạch chủ của pin bị chết về hoàn toàn không thể hoạt động trở lại mặc dù lõi pin vẫn bình thường.

Ở trường hợp này thì cách tốt nhất cho bạn đó chính là nên mang chúng đến nơi mà bạn đã mua để được hướng dẫn và tư vấn nhanh nhất cũng như hưởng các chế độ bảo hành sản phẩm mà nơi bán cho bạn đảm bảo nhé. Tất nhiên sản phẩm phải còn thời gian bảo hành mới được hỗ trợ bảo hành nhé!

Lỗi cổng Input

Một nguyên nhân khác khiến cho bạn không sạc được pin dự phòng đó chính là cổng Input của thiết bị bị lỗi và không thể hoạt động được. Lỗi này thường xuất hiện trong quá trình dùng người sử dụng tác động nhiều lực vào cổng sạc có thể là khi cắm sạc và rút sạc làm tổn hại đến chân sạc bị lung lay và gãy.

Ở lỗi này thì các cửa hàng thường không bảo hành cho người dùng. Vì lỗi này xuất phát từ người dùng, vì thế khi gặp lỗi này bạn có thể dùng đến keo con voi để cố định cổng sạc Input và khi sử dụng thì hết sức nhẹ nhàng và tránh các việc tác động mạnh đến chân sạc nhé!

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục cho trường hợp bạn không sạc được pin dự phòng nhé! Hi vọng rằng bài viết này có thể giải tỏa được các thắc mắc và băn khoăn của quý khách hàng, nếu còn bất cứ điều gì chưa hiểu có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh!

Tin Tức Liên quan