Đóng

Tháng Ba 3, 2020

So sánh tính ưu việt máy vặn bu lông dùng pin và dùng điện

Máy siết bu lông được sử dụng phổ biến ở xưởng lắp đặt, trung tâm sửa chữa xe máy, ô tô,.. hầu hết thì người tiêu dùng ưa thích việc lựa chọn máy dùng điện nhưng với thời đại công nghệ hóa như hiện nay, vệc trang bị những dòng máy hiện đại và tính nhỏ gọn được ưu tiên. Máy vặn bu lông dùng pin ra đời và hãy cùng DIYhomedepot tìm hiểu sự khác biệt này.

Máy vặn ốc dùng pin Makita DTW285Z 18V

Đặc điểm nổi bật của máy vặn bu lông dùng điện

Tại thị trường Việt, máy vặn bu lông dùng điện không có quá nhiều thương hiệu cung cấp, nổi bật trong số đó là máy vặn bu lông dùng điện Makita hay máy siết ốc Bosch, Dewalt. Giá thành tương đối hợp lý, chỉ từ 3 – 5 triệu bạn đã sở hữu được chiếc máy vô cùng chất lượng.

Ngoài máy siết bu lông dùng điện thì máy vặn ốc bulong dùng khí nén cũng phổ biến và sử dụng công việc như sửa chữa ô tô, máy móc, đều cần đến máy vặn bu lông dùng khí nén từ máy nén khí nhiều hơn, mới có thể đảm bảo cho yêu cầu làm việc và lực siết cần có. Thêm vào đó, dây nguồn cũng hạn chế khả năng máy làm việc ở nhiều vị trí.

Máy siết mở bu lông Makita TW1000

Máy vặn bu lông dùng điện bạn sẽ chỉ bắt gặp tại các xưởng sửa chữa, lắp đặt nhỏ, đôi khi một chiếc máy bắt vít có khả năng lắp đầu siết/mở bu lông cũng có thể làm được. Tuy nhiên máy vặn bu lông dùng điện cũng có nhiều điểm nổi bật, nếu bạn có một tiệm sửa xe nhỏ hoàn toàn có thể cân nhắc đến lựa chọn này:

  • Công suất và lực siết mạnh mẽ.
  • Đầu khẩu đa dạng, mỗi máy có thể kết hợp với nhiều đầu lục giác.
  • Thiết kế máy nhỏ, cầm nắm dễ dàng, chỉ hạn chế ở khả năng di chuyển đến mọi góc cạnh để siết mở.

Máy vặn bu lông dùng điện dễ dàng sử dụng, công tắc điều chỉnh tốc độ ngay trên tay cầm, người dùng không quá chuyên nghiệp cũng có thể vận hành.

Tham khảo:  Máy siết mở bu lông Makita TW1000

Tính ưu việt của máy vặn bu lông dùng pin

Khác với đầu vặn vít, bu lông ở máy móc, ô tô, xe máy thường xuất hiện ở các vị trí khó thao tác, rất cần đến máy vặn bu lông dùng pin với khả năng làm việc linh hoạt, thiết kế máy không quá lớn. Mới có thể đảm bảo và đáp ứng yêu cầu làm việc hiệu quả.

Máy vặn ốc dùng pin Makita DTW285Z 18V

Với máy vặn bu lông Bosch, Dewalt hay Makita đều có lực siết rất lớn, điện áp làm việc phong phú 12V, 14V, 18V nên việc bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp sẽ không quá khó khăn. Giá thành của dòng máy này sẽ có phần đắt hơn máy điện hay khí nén, dao động từ 4 triệu đến hơn 10 triệu.

Tham khảo:

  • Máy siết bu lông dùng pin Makita DTW250RME
  • Máy siết bu lông dùng pin 18V Makita DTW190RFJX

Như vậy, nếu giữa việc lựa dòng dùng điện hay dùng pin thì máy vặn bu lông dùng pin sẽ có phần chiếm ưu thế nhiều hơn so với loại dùng điện. Bạn hãy nhanh tay lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp với nhu cầu tại DIYhomedepot nhé!

Tin Tức Liên quan