Đóng

Tháng Tám 22, 2018

Phân biệt vàng ý có phải là bạch kim không

 

Thị trường mình nghe nói nhiều về Vàng ý và bạch kim, có người nói vàng ý và bạch kim là 1 loại. Vậy vàng ý có phải là bạch kim không, nếu khác thì khác gì?.

Bạn đang băn khoăn mua 1 cặp nhẫn cho lễ cưới hay đính hôn và bạn không biết nên chọn vàng ý hay bạch kim. Hy vọng bài viết chia sẻ về sự khác biệt giữa vàng ý và bạch kim sẽ giúp bạn dễ dàng quyết định lựa chọn.

ảnh 1

Hỏi đáp vàng ý có phải là bạch kim không?

1.Sự khác biệt từ bản chất kim loại vàng ý với Bạch Kim

– Vàng ý thực chất là vàng nguyên chất được kết hợp với 1 số kim loại khác để tạo ra màu trắng ngà và khi được chế tác song nó sẻ được phủ lên bề mặt 1 lớp kim loại Rhodium tạo ra màu trắng sáng.

Vàng ý khác so với những dòng vàng tây khác ở trên thị trường là do vàng ý được sản xuất dựa trên những chế tác và đường cắt của nghệ nhân nước ý. Các thiết kế của vàng ý tính xảo và có độ thẩm mỹ cao rất nhiều lần so với vàng cùng hàm lượng vàng trên thị trường.

– Bạch kim là dòng sản phẩm vốn dĩ có màu trắng và pha 1 chút xám. Đây là kim loại quý có giá trị cao hơn vàng, có độ bóng và sáng cao hơn vàng ý.

Bạch kim có tỷ trọng cao hơn vàng do đó nữ trang trang làm bằng bạch kim nặng hơn rất nhiều so với nữ trang vàng có cùng kích cỡ và kiểu dáng.

– Bản chất kim loại cũng khiến cho trọng lượng của từng loại cũng khác nhau rõ rêt. Bạch kim với tỷ trọng cao hơn 60% so với Vàng ý nên đồ trang sức bằng bạch kim năng hơn bằng Vàng ý rất nhiều.

ảnh2

Sự khác biệt từ bản chất kim loại vàng ý với Bạch Kim

Tỷ trọng lớn cũng khiến cho việc gia công 1 trang sức bằng bạch kim tốn khá nhiều công sức, nhiều thời gian và đây cũng là lý do chính khiến tại sao giá trang sức bằng bạch kim lại đắt hơn Vàng ý nhiều lần.

Dựa vào bản chất kim loại trên thì câu hỏi vàng ý có phải là bạch kim không thì chúng tôi tin chắc chắn bạn đã có câu trả lời đúng đắn nhất.

2.Sự khác biệt trong cách sử dụng vàng ý và Bạch Kim

-Khi mua bất cứ dòng sản phẩm trang sức nào bạn cũng nên quan tâm đến yếu tố bào mòn khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài và mồ hôi.

Trong quá trình sử dụng Vàng ý thì một lượng nhỏ vàng hay lớp phủ Rhodium sẻ bị bào mòn làm cho vàng ý bị đen bạn cần phải si lại lớp này.

Với trang sức bạch kim thì bản chất là loại kim loại nguyên chất nên chỉ bị ố màu và bạn chỉ cần đánh bóng lại. Nhược điểm duy nhất của bạch kim là tốc độ ố màu nhanh hơn Vàng ý nhiều lần, nhưng bù lại lớp màu sáng trắng tự nhiên lâu hơn Vàng ý.

3.Sự thích ứng da khác nhau của vàng ý với Bạch Kim

– Vàng ý vốn không phải là dòng trang sức 100% vàng tự nhiên vì vậy cần phải pha trộn với 1 số kim loại khác để tạo nên màu trắng sáng. Do đó vậy nếu bạn thuộc túypt da dễ nhạy cảm thì rất có khả năng trang sức sẽ gây kích ứng da.

Bạch kim thì bản chất hoàn toàn là Platinum nguyên chất, nên trang sức bạch kim khó có khả năng gây kích ứng da.

ảnh 3

Vàng ý và Bạch kim là hoàn toàn khác nhau từ khái niệm, bản chất

– Nếu bạn là một người có tài chính, muốn sự sự sang trọng trong buổi tiệc đám cưới của mình thì bạch kim sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Tuy nhiên, kinh tế của bạn khá hạn hẹp thì bạn sẽ thích những dòng trang sức có mức giá cả tiết kiệm thì sử dụng Vàng ý.

“Vàng ý có phải là bạch kim không?” Chúng tôi xin khẳng định một cách chắc chắn là không phải. Vì giữa hai loại này khác nhau từ bản chất kim loại, cách sử dụng, sự bào mòn và sự kích ứng da.

Hãy trở thành người mua hàng thông thái bằng cách lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhé!

Chuyên Mục Khác Liên quan