Đóng

Tháng Mười 12, 2020

Nên mua máy cưa đĩa dùng điện hay máy cưa đĩa dùng pin?

Công nghệ phát triển cũng khiến cho những công việc làm việc chân tay đỡ vất vả hơn rất nhiều đặc biệt với ngành gỗ. Máy cưa ra đời như một bước tiến lớn giúp cho con người có thể cưa nhiều miếng gỗ dày với đường cắt đẹp, chính xác tạo ra nhiều vật dụng phục vụ cho cuộc sống. Hiện nay, máy cưa đĩa chia thành 2 dòng dùng dùng điện và dùng pin, bạn đang băn khoăn không biết nên mua dòng nào cho phù hợp. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc nhé.

Máy cưa gỗ Ryobi W-1900 1050W

Sự khác biệt lớn nhất của máy cưa đĩa dùng điện và máy cưa đĩa dùng pin chính là nguồn năng lượng sử dụng. Máy cưa dùng điện là dòng máy truyền thống còn máy cưa đĩa dùng pin thì linh hoạt hơn, giá thành đắt hơn chút nhưng đổi lại tạo cảm giác vô cùng thoải mái cho người sử dụng khi làm việc ở nhiều nơi khác nhau.

Để có thể biết được chiếc máy cưa nào là phù hợp thì hãy cùng DIYmart tìm hiểu về ưu và nhược điểm của từng dòng nhé.

 

Đánh giá của máy cưa đĩa dùng điện

Ưu điểm máy cưa đĩa dùng điện

Máy cưa đĩa dùng điện đúng như tên gọi nguồn năng lượng chính của chiếc máy là sử dụng nguồn điện 220V. Công suất hoạt động mạnh và khả năng hoàn thành công việc nhanh, mang lại độ chính xác cao.

Không chỉ có vậy giá thành cũng rẻ hơn hẳn so với dùng pin.

Hoạt động trong thời gian dài, liên tục, độ bền cao và khả năng cắt khúc gỗ cũng nhanh, độ khó cao.

Máy cưa gỗ Ryobi W-1900 1050W

Nhược điểm máy cưa đĩa dùng điện

Dù có nhiều ưu điểm như thế nhưng vì do chiếc máy buộc phải có nguồn điện ổn định nên sẽ hạn chế trong việc di chuyển và không gian sử dụng gây ra nhiều khó khăn cho người sử dụng.

Dây điện dài cũng khiến cho các công việc ở tư thế khó, hoặc phải cắt trên cao.

Đánh giá máy cưa đĩa dùng pin

Máy cưa đĩa dùng pin là một sản phẩm công nghệ mới ra đời khắc phục các nhược điểm của dòng dùng điện với tốc độ cưa cao và khả năng làm việc không giới hạn không gian làm việc.

Ưu điểm máy cưa đĩa dùng pin

Máy cưa đĩa góc dùng pin hay còn gọi là máy cưa không dây hiện nay được rất nhiều người tiêu dùng ưu chuộng và ngày càng phổ biến.

Máy cưa dĩa dùng pin Dewalt DCS391N-KR (Solo)

Chiếc máy cưa hiện đại với việc sử dụng nguồn năng lượng pin có thể hoạt động độc lập, không phụ thuộc nguồn điện và khả năng di chuyển, hoặc làm việc ở trên cao thoải mái.

Nhược điểm máy cưa đĩa dùng pin

Chiếc máy cưa đĩa nào cũng có những nhược điểm riêng của nó không gì riêng máy cưa đĩa dùng pin. Chiếc máy cưa pin sẽ hoạt động không mạnh bằng dùng điện, công suất và tốc độ cưa thấp là một điều mà bạn cần để ý nếu công việc của bạn cần cắt miếng gỗ lớn, cứng, độ khó cao.

Kèm theo đó là giá thành cao hơn rất nhiều dòng dùng điện. Pin sạc là những dòng dễ bị hao tổn nên cần bảo quản tốt và nắm rõ cách sử dụng để đảm bảo tuổi thọ của máy.

Pin sạc của máy cưa cũng như pin điện thoại, sử dụng lâu thì sẽ bị chai pin và cần thay pin. Chi phí pin sạc khá cao, tuổi thọ trung bình pin sạc không qua 5 năm.

Nên mua máy cưa đĩa dùng pin hay máy cưa đĩa dùng điện

Cả 2 chiếc máy cưa đều  ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực xây dựng, thiết kế đồ gỗ, gia công đồ mĩ nghệ… là trợ thủ đắc lực cho thợ mộc. Tuy nhiên nếu công việc của bạn mang tính cố định, có nguồn điện thì nên mua máy cưa dùng điện còn với những công việc cần sự di chuyển thì nên mua máy cưa dùng pin.

Máy cưa đĩa dùng pin 18V Makita DHS660

Để sử dụng được chiếc máy cưa đĩa dùng pin và máy cưa đĩa dùng điện tốt thì bạn cần tham khảo mua những thương hiệu uy tín như Bosch, Makita, Dewalt, Stanley… và tìm đến địa điểm mua hàng chính hãng để nhận được nhiều chế độ hậu mãi tốt nhất.

Tin Tức Liên quan