Đóng

Tháng Ba 17, 2018

Nên lựa chọn mua thang nhôm rút đôi hay thang nhôm rút đơn?

 

“Nên mua thang nhôm rút đôi hay thang nhôm rút đơn?” là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi có ý định mua thang nhôm. Bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này? Vậy thì theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có được câu trả lời chính xác nhất bạn nhé!

Thang nhôm rút Nikawa

Thang nhôm rút Nikawa

Muốn biết nên mua thang nhôm rút đơn hay rút đôi, bạn nên tìm hiểu rõ ưu và nhược điểm của từng loại thang, cụ thể như sau:

1.Ưu và nhược điểm của thang nhôm rút đôi

Thang rút đôi vẫn thường được gọi với cái tên khác là thang nhôm rút chữ A, loại thang này đang là sản phẩm được ưa chuộng và sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay.

Ưu điểm của thang rút đôi là có thể sử dụng ở bất cứ mọi địa hình khác nhau, đặc biệt là những nơi có địa hình gồ ghề, chật hẹp mà không cần phải có điểm tựa hay người đứng dưới hỗ trợ.

Ngoài ra, với thiết kế hình chữ A, thang nhôm đôi còn có thể tăng chiều cao lên gấp đôi (hình chữ I) để phục vụ cho những công việc ở độ cao khác nhau. Đây là một trong những ưu điểm lớn của thang đôi mà thang nhôm rút đơn không thể làm được.

Thang nhôm rút đôi DIY TL-I-38

Thang nhôm rút đôi DIY TL-I-38

Về nhược điểm, so với thang nhôm rút đơn thì thang đôi lại có trọng lượng nặng và cồng kềnh hơn. Điều này thường khiến bạn cảm thấy khó khăn hơn trong việc di chuyển thang đến địa điểm làm việc. Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu cung cấp thang nhôm rút uy tín, nổi tiếng mà bạn có thể tham khảo khi đi mua hàng như: Nikawa, Hakachi, Sumo, Xstep, DIY.

2.Ưu và nhược điểm của thang nhôm rút đơn

Mặc dù tính tiện dụng của thang nhôm rút đơn không thể bằng thang rút đôi nhưng loại thang này lại có ưu điểm là nhỏ gọn và siêu nhẹ. Vì vậy, việc mang vác và di chuyển thang vô cùng đơn giản, ngay cả phụ nữ cũng có thể làm được.

So với thang nhôm rút đôi thì thang nhôm rút đơn lại tồn tại nhiều điểm hạn chế hơn, ví dụ như: nếu như thang nhôm đôi có thể sử dụng được ở những địa hình gồ ghề như cầu thang thì thang nhôm rút đơn lại không thể; thang nhôm rút đơn không thể sử dụng được nếu như không có điểm tựa,…

Như vậy, có thể thấy thang nhôm rút đơn chỉ phù hợp để sử dụng trong gia đình, những nơi có địa hình bằng phẳng và có điểm tựa chắc chắn.

Thang nhôm rút đơn Việt Nam

Thang nhôm rút đơn Việt Nam

Từ những ưu và nhược điểm của thang nhôm đôi và rút đơn, chúng ta có thể kết luận được rằng: thang đôi có nhiều tính năng nổi trội hơn so với thang nhôm rút đơn nhưng lại nặng và công kềnh hơn. Từ kết luận này, bạn có thể tự quyết định nên mua thang nhôm rút đơn hay rút đôi.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn chọn được cho mình loại thang phù hợp nhất. Hãy truy cập vào website: https://diyhomedepot.vn để tham khảo thông tin về các loại thang nhôm rút đôi và rút đơn bạn nhé!

 

Nikawa Liên quan