Đóng

Tháng Tư 10, 2018

Muốn dùng máy cắt Plasma CNC hiệu quả, nhất định phải nắm những điều sau

 

Máy cắt Plasma CNC không chỉ dễ sử dụng, đường cắt đẹp mà còn có tính ứng dụng rất cao trong ngành công nghiệp cơ khí.

 

Máy cắt Plasma CNC là sản phẩm được ứng dụng nhiều trong ngành cơ khí. Tuy cho đường cắt đẹp, chính xác thế nhưng nếu dùng sai dù chỉ một thao tác nhỏ cũng khiến chất lượng sản phẩm bị sụt giảm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách vận hành máy cắt Plasma đơn giản, chính xác nhất.

Muốn dùng máy cắt Plasma CNC hiệu quả, nhất định phải nắm những điều sau

Muốn dùng máy cắt Plasma CNC hiệu quả, nhất định phải nắm những điều sau

Hướng dẫn sử dụng máy cắt Plasma CNC

 • Trước khi bắt đầu vận hành máy cắt Plasma, người dùng cần tiến hành kiểm tra các mỏ cắt. Ở bước này, bạn cần xác định xem mỏ cắt đã thẳng chưa, có vuông góc với bàn cắt hay không.

Bên cạnh đó, xác định bép cắt với điện cực cũng là vấn đề cần quan tâm bởi nếu không kiểm tra kỹ càng rất có thể những bép cắt này gặp trục trặc khi đang sử dụng dẫn đến hư hại sản phẩm là điều không tránh khỏi.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý xem mỏ cắt đã gắn chặt lại vào gá hay chưa đồng thời kiểm tra tổng thể xem máy có gặp bất cứ vấn đề nào nữa không.

Hướng dẫn sử dụng máy cắt Plasma CNC

Hướng dẫn sử dụng máy cắt Plasma CNC

 • Khi dùng máy cắt Plasma CNC người dùng chú ý sử dụng cả 2 tay để giúp máy chắc chắn hơn. Đồng thời, phải duy trì được khoảng cách giữa đầu cắt với bề mặt của vật liệu như thế mới có thể tạo ra được sản phẩm như mong muốn.
 • Một lưu ý cơ bản mà bất cứ ai khi sử dụng máy cắt plasma CNC mini đều phải nắm được chính là quá trình thiết lập thông số cơ bản trong đó có: Chiều dày của vật liệu cần cắt, vật liệu dùng để cắt, hình cắt hay bù trừ đường cắt…. Chỉ khi thiết lập được đầy đủ các thông số cơ bản trên thì máy mới có thể vận hành trơn tru đúng theo mong muốn của người dùng.
 • Lời khuyên dành cho những người mới lần đầu sử dụng máy cắt Plasma cầm tay, mini… chính là tiến hành tập duyệt cắt thử trước khi bắt đầu thực hiện công việc của mình.

Quá trình tập duyệt này sẽ phần nào giúp bạn điều khiển máy đều tay và trơn tru hơn, đem lại đường cắt sắc và chính xác nhất. Ngoài ra, cắt thử cũng giúp bạn hiểu hơn về chất liệu của sản phẩm cần cắt.

Những điều cần lưu ý khi dùng máy cắt Plasma CNC

 • Khi cắt vật liệu bằng máy cắt Plasma CNC hay máy cắt Plasma cầm tay nếu nhận thấy các tia lửa điện có xu hướng bắn ngược lên phần bề mặt của vật liệu mà bạn đang cắt thì chứng tỏ đầu cắt đang di chuyển quá nhanh khiến cho các tia hồ quang điện không thể đâm xuyên qua vật liệu từ đó có xu hướng bắn ngược trở lại phía người dùng.  

Nếu gặp phải trường hợp này, bạn nên giảm tốc độ vận hành của máy và khảo sát lại độ dày vật liệu để có phương án điều chỉnh tốc độ hợp lý. Như thế đường cắt sẽ trở nên đẹp, chính xác với mong muốn.

Những điều cần lưu ý khi dùng máy cắt Plasma CNC

Những điều cần lưu ý khi dùng máy cắt Plasma CNC

 • Với các vật liệu quá dày, người dùng nên giảm tốc độ cắt khi đường cắt bắt đầu đi vào góc cua.
 • Khi dùng máy cắt bạn sẽ nhận thấy với các vật liệu có độ dày lớn sẽ xuất hiện các xỉ cắt plasma tại đường cắt.

Ưu điểm nổi bật của máy cắt Plasma CNC

 • Máy hoạt động trơn tru, tiết kiệm điện năng rất tốt
 • Hiệu suất làm việc của máy cắt này rất cao, dễ dàng cắt được các loại vật liệu với độ dày mỏng khác nhau
 • Có thể dùng được ngay cả khi điện yếu
 • Với thiết kế hiện đại cùng độ bền cao, máy cắt Plasma đang được rất nhiều doanh nghiệp tin tưởng, lựa chọn.

Vừa rồi là một số thông tin hữu ích về máy cắt Plasma CNC, hi vọng bài viết đã giúp bạn biết thêm về sản phẩm từ đó đưa ra lựa chọn hợp lý đáp ứng được yêu cầu công việc cũng như tình hình tài chính của đơn vị mình. Mọi thông tin về máy vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn, hỗ trợ.

 

Tin Tức Liên quan