Đóng

Tháng Tám 25, 2017

Máy phun nước áp lực cao – Những sự cố thường gặp 

 

Những dòng máy phun nước áp lực cao hiện có trên thị trường đều chạy bằng động cơ xăng dầu hoặc bằng điện, dù có sử dụng loại nhiên liệu nào thì đều cần phải được đi bảo trì và bảo dưỡng định kì.

Bởi vì khi sử dụng máy phun nước áp lực cao, nước + chất tẩy rửa được vận hành ở áp suất lớn sẽ làm hao mòn một số bộ phận trong máy như: con dấu, Oring, lò xo, van… Do đó có thể dẫn đến một số sự cố thường gặp sau:

Sự cố 1: Chạy máy nhưng không có nước.

Đây là một trường hợp thường xảy ra đối với dòng máy phun nước áp lực cao. Nếu máy rửa xe cao áp chạy lâu ngày mà không được vệ sinh sạch sẽ, làm mô tơ không thông, chạy yếu dẫn đến áp lực nước không đáp ứng được yêu cầu. Hoặc cũng có thể do máy không được thay dầu định kỳ khiến cho lớp dầu cũ bám lại thành cặn bẩn bám vào trong xi lanh, làm cho hệ thống xilanh không hoạt động được.

Máy phun xit rửa Bosch

Máy phun xit rửa Bosch

Sự cố 2: Đã chạy máy bơm quá 5 phút khi không có nước.

Nguyên nhân của hiện tượng này có thể là do bạn đã không bóp cò súng phun nên nước được tái lưu thông trong máy bơm. Trong trường hợp này, nhiệt độ nước trong đầu bơm được xây dựng trong thời gian tới. Hoặc cũng có thể điều này là do sự tích tụ nhiệt quá nhanh gây thiệt hại cho máy bơm. Do đó, bạn sẽ gặp rắc rối khi tắt máy phun áp lực.

Sự cố 3: Sự cố cavitation.

Cavitation là do không khí đi vào máy phun nước áp lực cao của bạn. Không khí có thể sẽ làm hỏng máy của bạn vì nó sẽ nhanh chóng tạo bọt. Bạn có thể nhận thấy dấu hiệu của sự cố tạo bọt này là mất áp suất và một tiếng nổ nhỏ. Nguyên nhân tạo bọt có thể là thiếu nước hoặc không khí đi vào hệ thống. Giải pháp duy nhất để tránh tình trạng không khí đi vào và tạo bọt là kiểm tra hệ thống đường nước vào có bị rò rỉ không và luôn cung cấp cho máy bơm một lượng nước hợp lý.

Vệ sinh, làm sạch nhà cửa, rửa xe ô tô tiện dụng

Vệ sinh, làm sạch nhà cửa, rửa xe ô tô tiện dụng

Sự cố 4: Hiện tượng nước đóng băng

Nếu bạn sống trong môi trường có khí hậu lạnh, và để nước ứ đọng còn lại trong máy bơm của máy phun nước áp lực cao bị đóng băng thì rất có thể sẽ làm hỏng máy bơm. Các biện pháp khắc phục điển hình cho trường hợp này đó chính là lắp đặt hệ thống chống đóng băng trong máy bơm.

Tuy nhiên, nếu bạn ở Việt Nam thì sẽ không phải cần lo lắng về sự cố này vì Việt Nam là nước có khí hậu nóng ẩm, không có hiện tượng băng tuyết thường xuyên.

Trên đây là một số sự cố bạn có thể gặp khi sử dụng của máy phun nước áp lực cao. Nếu như bạn không thể tự xử lý được ở nhà, thì cách tốt nhất là bạn nên đưa máy đến các trung tâm bảo hành gần nhất để được hỗ trợ kịp thời.

Cửa hàng DIYHomedepot chuyên phân phối thiết bị, dụng cụ điện cầm tay trong đó có dòng sản phẩm MÁY PHUN XỊT RỬA ÁP LỰC CAO. Quý khách nếu có nhu cầu vui lòng liên hệ với số hotline bên dưới. Hoặc có thể tham khảo thêm các dòng sản phẩm khác tại website.

Tin Tức Liên quan