Đóng

Tháng Ba 5, 2018

Mách bạn các bước để có lỗ khoan chuẩn đẹp với Bosch GSB 13RE Professional

 

Nắm được các bước sử dụng khoan Bosch GSB 13RE Professional sẽ giúp người dùng thao tác đơn giản và an toàn để có được những lỗ khoan sâu chính xác, đẹp mắt nhất.

Khoan động lực Bosch GSB 13RE Professional thế hệ mới được thiết kế thông minh với khả năng khoan mạnh mẽ trên nhiều chất liệu, đáp ứng tốt mọi nhu cầu sử dụng. Để mang lại hiệu quả tối ưu cho người dùng, DIYhomedepot sẽ mách bạn quy trình làm việc với thiết bị đúng nhất qua bài bài viết dưới đây.

Mách bạn các bước để có lỗ khoan chuẩn đẹp với Bosch GSB 13RE Professional

Mách bạn các bước để có lỗ khoan chuẩn đẹp với Bosch GSB 13RE Professional

  1. Kiểm tra kỹ khoan Bosch GSB 13RE Professional trước khi làm việc

Chiếc khoan cầm tay này được trang bị motor công suất lớn 650W, đòi hỏi nguồn điện năng cung cấp phải ổn định. Do đó bạn sẽ phải kiểm tra điện áp và hệ thống dây dẫn, ổ cắm cẩn thận trước khi bắt đầu công việc để đảm bảo an toàn, tránh các sự cố hở hay rò điện gây chập cháy, nguy hiểm cho người dùng.

Tiếp theo bạn sẽ tiến hành kiểm tra thiết bị khoan bằng cách ngoại quan để phát hiện các hư hỏng thường gặp và dễ nhận biết như: đầu kẹp mũi khoan bị rạn nứt, lệch ren; các nút điều khiển, chỉnh chế độ bị kẹt; cò súng không nảy, độ đàn hồi giảm do bị mắc kẹt hay hỏng; dây điện của máy bị đứt, hở…

Khi bên ngoài máy không có dấu hiệu bất thường, bạn sẽ nối với nguồn điện, khởi động và chạy thử trước khi khoan lên vật liệu. Lần lượt thử các nút tắt, mở, khóa tự động, điều khiển tốc độ, chỉnh chế độ khoan… Nếu có hiện tượng rung giật, kêu rít hay dừng đột ngột bạn cần sửa chữa để khoan hoạt động bình thường rồi mới bắt đầu công việc.

  1. Xác định vị trí và kích thước lỗ khoan

Người dùng cần nắm được các loại vật liệu mà Bosch GSB 13RE có thể khoan và khả năng khoan cụ thể để sử dụng loại mũi có chức năng và kích cỡ phù hợp nhất. Máy có phạm vi khoan tối đa trên gỗ đạt 25mm, khoan bê thép 10mm, khoan khối xây nề đạt 15mm và có thể khoan bê tông đạt 13mm.

Công tác khoan lắp các thiết bị treo tường, giá kệ để đồ hay cơ khí chế tạo, sửa chữa máy móc thường yêu cầu độ chính xác tuyệt đối. Bạn không thể ước chừng vị trí các điểm cần khoan mà phải đo đạc cụ thể sau đó đánh dấu rõ ràng, dễ nhận biết để khi thao tác sẽ lái mũi khoan nhắm đúng điểm đã xác định.

Trường hợp bề mặt của chất liệu cần khoan bị bám bẩm, gồ ghề hay có các dị vật khiến mũi khoan dễ bị trơn trượt, nảy ra làm mất độ chuẩn xác hoặc nghiêm trọng hơn là làm gãy, kẹt mũi khoan thì bạn phải vệ sinh sạch sẽ rồi mới tiến hành công việc.

Bắt đầu khoan với Bosch GSB 13RE Professional

Bắt đầu khoan với Bosch GSB 13RE Professional

  1. Bắt đầu khoan với Bosch GSB 13RE Professional

Khi đã hoàn tất 2 bước trên, bạn chỉ việc thay đúng loại mũi khoan đã chuẩn bị theo yêu cầu và lắp tay cầm phụ chặt, khớp với trục ren. Mở công tắc điện, ấn nút khởi động trên máy và bắt đầu làm việc. Nhả tay bấm cò súng khi dừng hoặc chuyển vị trí điểm khoan để đảm bảo an toàn.

Chú ý tư thế đứng khi khoan phải thật vững chãi và thoải mái, nếu làm việc ở những vị trí cao cần có đầy đủ các dụng cụ hỗ trợ an toàn như dây bảo hộ, thang… Cầm máy vừa phải nhưng thật chắc chắn, nếu gồng tay lên sẽ khiến bạn đau tay, nhanh mỏi. Khoan lâu sẽ rất khó điều khiển và lái mũi khoan chính xác.

Ngoài ra, người dùng cũng cần trang bị những đồ bảo hộ thiết yếu như quần áo, mũ, gang tay, kính mắt, khẩu trang, nút bịt tai… để lao động an toàn, đạt hiệu quả cao nhất.

DIYHomedepot hy vọng các bước sử dụng khoan cầm tay Bosch GSB 13RE Professional trong bài viết sẽ giúp bạn có những lỗ khoan sâu đạt tiêu chuẩn, thẩm mỹ cao nhất, hoàn thành công việc nhanh chóng và an toàn. Hãy liên hệ với chúng tôi hoặc tham khảo tại diyhomedepot.vn để biết thêm thông tin và được tư vấn chi tiết hơn về chiếc khoan Bosch 650W này nhé!

Bosch Liên quan