Đóng

Tháng Tám 6, 2019

Lý do bạn nên chọn máy khoan không dây thay vì khoan điện

Thật sự sẽ rất bất tiện khi bạn cần sử dụng khoan tại những nơi không có điện trực tiếp, bắt vít trên mái tôn hoặc là khoan trên cao. Nhận thấy sự bất tiện dòng khoan điện thì máy khoan không dây ra đợi khắc phục các nhược điểm dòng dùng điện.

Máy khoan vặn vít dùng pin Bosch GSR 180-LI

Sản phẩm khoan pin thiết kế trong khá nhỏ gọn, bạn có thể sử dụng khoan mà cần cắm trực tiếp phích cắm vào ổ điện dễ dàng di chuyển từ nơi này sang nơi khác. Đó chính là một trong những lý do khiến khoan không dây được ưa chuộng hơn dòng khoan có dây. Hãy cùng DIYhomedepot khám phá những đặc tính nổi bật khi bạn mua máy khoan dùng pin nhé!

Lý do bạn nên chọn máy khoan không dây thay vì khoan điện

Thứ nhất có tính di động cao

Khi bạn cần làm những công việc trên cao hoặc nơi xa nguồn điện trực tiếp thì bạn phải phải có ổ cắm điện dài hoặc máy phát điện thì mới có thể hoạt động được máy. Nhưng khi có dòng máy khoan không dây thì khác, do đã được trang bị pin sử dụng và kèm pin dự phòng nếu bạn mua bộ sản phẩm thì máy sẽ không bị giới hạn về khoảng cách làm việc. Điện thế pin càng lớn thì bạn sẽ sử dụng pin càng mạnh, cường độ dòng điện pin càng cao sẽ cho thời gian sử dụng càng lâu.

Hầu hết các dòng khoan pin trên thị trường đều trang bị 2 pin và 1 sạc sẽ giúp cho công việc không bị gián đoạn khi cục pin đang sử dụng hết pin. Bạn có thể tham khảo dòng khoan pin Bosch GSB 120LI, khoan pin Dewalt DCD796M2.

Máy khoan vặn vít dùng pin Bosch GSR 180-LI

Sản phẩm nhỏ gọn, dễ dàng cất giữ

Trọng lượng khoan pin chỉ khoảng tầm 1 -2 kg, phần tay cầm bọc cao su dễ cầm nắm bằng một tay giúp bạn dễ dàng di chuyển cũng như sử dụng máy lâu không bị mỏi tay. Đặc biệt với những công việc trên cao cũng cực kỳ nhẹ nhàng, không gây vướng víu như khoan điện cầm tay hay gặp phải.

Thiết kế an toàn

Do không sử dụng nguồn có dây trực tiếp nên máy khoan không dây rất an toàn. Với dòng khoan điện thì bạn sẽ nhận thấy mối nguy hiểm khi dây điện dài gây vướng víu mà trong quá trình sử dụng nếu hở điện sẽ có nguy cơ giật cao hoặc dễ vấp khi di chuyển qua lại. Đây chính là lý do thứ 3 mà người tiêu dùng ngày càng thích dòng máy khoan không dây hơn máy khoan có dây.

Máy khoan vặn vít động lực pin 18V Dewalt DCD796M2

Máy khoan không dây liệu có mạnh bằng khoan điện không?

Đây là một câu hỏi mà DIYhomedepot nhận được rất nhiều từ nhiều người tiêu dùng có ý định mua khoan pin. Và không chỉ có thể, rất nhiều bạn đã quan điểm rằng khoan pin trong nhỏ gọn thì lực sẽ yếu hơn khi sử dụng khoan điện. Đây là một ý nghĩ sai lầm, nếu bạn chọn dòng khoan có điện thế pin là là 18V hay 36V, có mô men xoắn lớn thì việc khoan vật liệu hay sử dụng như máy vặn vít sẽ trở nên cực kỳ nhẹ nhàng và nhanh chóng.

Một nhược điểm không thể không nói đến khi mua khoan dùng pin chính là mặt giá cả. Gía của dòng khoan pin thường rất cao so với khoan điện và điện thế pin càng cao thì giá càng cao. Nên nếu bạn  phải lựa chọn dòng máy phù hợp với công việc đòi hỏi tính chuyên môn cao thì máy khoan không dây chính là giải pháp tối ưu nhất cho bạn.

Tin Tức Liên quan