Đóng

Tháng Sáu 30, 2020

Lưu ý sử dụng và bảo quản máy mài Ryobi đúng cách an toàn

Top một trong những dòng máy bán chạy nhất của Ryobi tại thị trường Việt Nam phải kể đến máy mài góc. Máy mài góc Ryobi thiết kế nhỏ gọn, đa dạng công suất phục vụ nhu cầu từ gia đình đến công nghiệp. Vậy làm thế nào để sử dụng và bảo quản máy mài Ryobi đúng cách, an toàn và hiệu quả ngay sau đây.

Máy mài góc Ryobi G-1259 1010W

Meo sử dụng máy mài Ryobi an toàn và hiệu quả cao

 • Đọc sách hướng dẫn sử dụng trước khi vận hành máy
 • Để có thể sử dụng chiếc máy mài an toàn nhất thì việc đầu tiên bạn cần mang theo các dụng cụ bảo hộ như: găng tay, kính mắt, chụp tai để đảm bảo vật liệu mài không gây chấn thương đáng tiếc cho người lao động.
 • Kính bảo hộ cần thiết giúp cho các vật liệu mài cắt hoặc các tia lửa không văng vào mắt.
 • Với một số công việc phải mài sắt, cắt bê tông cứng tạo tiếng ồn cao thì việc đeo chụp tai cực kỳ cần thiết bảo vệ cho đôi tai khỏi tiếng ồn ào.
 • Tay cầm là một dụng cụ hữu ích giúp bạn mài, cắt dễ dàng, ổn định và chính xác cao.
 • Ngoài ra khi đi kèm với mỗi chiếc máy mài đều có vành chắn lửa để tránh các tia lửa bắn ra vì vậy khi bạn mài, cắt cần gắn phụ kiện này vào để đảm bảo toàn cho người vận hành và cũng như người đừng ngoài.

Máy mài góc Ryobi SG-1009 750W

Một số lưu ý đặc biệt khi sử dụng máy mài Ryobi

 • Khi bạn cắt một vật liệu nào đó mà bị kẹt thì bạn nên tắt máy để tránh tình trạng bị giật ngược lại.
 • Khi vận hành máy thì bạn cần đứng ở tư thế vững chắc và cầm máy bằng cả hai tay.
 • Hãy đợi máy mài Ryobi dừng hẳn trước khi đặt xuống, nếu không khi bỏ máy xuống, máy vẫn đang quay có thể làm hỏng dụng cụ và nguy hiểm.
 • Lắp đúng phụ kiện đĩa cắt, đĩa mài… để công việc được hiệu quả cao nhất. Tránh việc cắt inox mà sử dụng đĩa cắt sắt để sử dụng rất dễ gây cháy vật liệu.
 • Cất giữ máy bằng hộp và để ở nơi khô ráo.

Cách bảo quản máy mài đa năng Ryobi tốt nhất

Với thiết kế của mỗi chiếc máy mài Ryobi đều có các khe tản nhiệt giúp cho động cơ được làm mát tốt nhất trong thời gian hoạt động và đảm bảo độ bền của động cơ. Vì vậy sau khi sử dụng xong máy bạn cần làm sạch các kẽ thông gió bằng một cọ mềm hoặc có thể sử dụng máy thổi gió thổi sạch các khe thông gió thường xuyên và lắp đặt thiết bị ngắt mạch tự động.

Máy mài góc Ryobi HG-650 650W

Cùng như các máy móc khác thì bạn cần kiểm tra định kỳ dụng cụ xem các bộ phận có bị sai lệch hay kẹt, các bộ phận bị rạn nứt và các tình trạng khác có thể ảnh hưởng đến sự vận hành của máy. Nếu bị hư hỏng, phải sửa chữa máy trước khi sử dụng.

Với các dòng máy mài sử dụng chổi than bạn cần thay thế định kỳ 6 tháng /1 lần với dụng cụ sử dụng thường xuyên. 1 năm / 1 lần nếu ít sử dụng để đảm bảo khả năng đánh lửa của máy tốt nhất.

Trên đây là bài viết cung cấp thông tin về cách sử dụng và bảo quản máy mài Ryobi đúng cách. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn!

Chuyên Mục Khác Liên quan