Đóng

Tháng Ba 27, 2018

Hướng dẫn sử dụng máy khoan tay Bosch

 

Máy khoan tay Bosch hiện nay càng trở nên phổ biến trong đời sống với ứng dụng rộng rãi của thiết bị, tuy nhiên người dùng cần nắm rõ quy tắc sử dụng sản phẩm để đảm bảo an toàn một cách tối đa.

Máy khoan tay Bosch hiện nay có khá nhiều loại ở đa dạng các mức giá khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm với các công suất từ bé đến lớn đảm bảo tiết kiệm thời gian cũng như công sức lao động. Để máy khoan phát huy hết công năng của nó, người dùng cần nắm rõ hướng dẫn sử dụng của thiết bị một cách kỹ càng.

Sử dụng máy khoan tay Bosch thế nào?

Trong quá trình sử dụng sản phẩm, nếu không khéo léo sẽ khiến bụi bẩn bay vào người, thậm chí cả những mảng xơ vữa cũng có thể bắn vào phía đối diện dẫn đến bị thương. Để đảm bảo an toàn, người dùng cần biết một số nguyên tắc sau:

Cần kiểm tra kỹ phần đuôi côn của máy khoan tay, sau một thời gian sử dụng phần côn của máy khoan có thể sẽ bị xước hoặc mòn. Trong trường hợp này cần lập tức thay đuôi côn của máy bởi nếu tiếp tục sử dụng sẽ gây nguy hiểm trong quá trình thực hiện công việc. Bởi nếu phần côn lỏng lẻo sẽ không giữ chặt mũi khoan, dưới áp lực khoan nếu không được giữ chắc mũi khoan rất dễ văng ra bên ngoài.

Trong quá trình khoan, người dùng cần đeo các dụng cụ bảo hộ lao động như kính, mũ chống bụi, quần áo bảo hộ, mặt nạ… các dụng cụ bảo hộ cần được bố trí một cách gọn gàng, tránh vướng víu.

Trước khi bắt đầu khoan thiết bị, nên vận hành thử máy khoan để kiểm tra sản phẩm về công suất cũng như cường độ của máy xem có phù hợp với mục đích và yêu cầu công việc hay không và điều chỉnh sao cho phù hợp.

Cần xác định rõ vị trí cần khoan trước khi đặt mũi khoan, khi cần thay đổi tốc độ nhanh hay chậm của mũi khoan thì cần dừng hẳn máy để đảm bảo an toàn.

Điều cần tránh nhất trong quá trình vận hành máy khoan đó là dùng tay để giữ chi tiết khoan, điều này dễ khiến bạn bị thương hơn cả.

Cuối cùng, khi máy khoan Bosch đang trong quá trình hoạt động, người dùng không được phép dùng tay để tác động vào phoi bằng cách gỡ hay thổi phoi. Nếu bạn muốn khoan lỗ to thì nên khoan các lỗ nhỏ trước sau đó mở rộng đường kính dần để đảm bảo an toàn.

Chú ý khi sử dụng máy khoan cầm tay

Ở trên là một số hướng dẫn khi sử dụng máy cầm tay Bosch, cần tuân thủ các nguyên tắc để sử dụng thiết bị một cách an toàn và hiệu quả nhất. Đồng thời, trong quá trình sử dụng cũng cần lưu ý một số vấn đề như:

Khi dùng máy để khoan tấm mỏng cần lót một lớp gỗ ở bên dưới. Tuyệt đối không để tay trong phạm vi bán kính quay của phoi dải.

Thường xuyên kiểm tra mũi khoan xem có các hiện tượng nứt hay cùn không, nếu có phải thay thế ngay lập tức để duy trì hiệu quả công việc.

Việc sử dụng máy khoan tay Bosch đòi hỏi người dùng phải nằm lòng cách sử dụng cũng như lưu ý các trường hợp đặc biệt để máy hoạt động đạt hiệu quả cũng như giúp đem lại năng suất công việc cao hơn.

 

Bosch Liên quan