Đóng

Tháng Sáu 26, 2018

Hướng dẫn sử dụng máy khoan mài cắt đa năng mini an toàn

Sử dụng máy khoan mài cắt đa năng mini đúng cách sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả, đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình, và kéo dài được tuổi thọ cho thiết bị.

Nội dung: Máy khoan mài cắt đa năng mini là thiết bị được sử dụng như một sản phẩm cầm tay với thiết kế gọn nhẹ, dễ sử dụng. Máy có rất nhiều chức năng như khoan, mài, cắt, làm nhẵn các mối hàn,… Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng thiết bị an toàn, hiệu quả và đảm bảo tuổi thọ cho thiết bị.

Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn cách dùng hiệu quả, an toàn nhất.

Sử dụng đúng

Mỗi một chiếc máy đều có công dụng và chức năng khác nhau, do đó, để máy có luôn hoạt động bền bỉ, tuổi thọ cao bạn tuyệt đối không sử dụng máy để thực hiện các công việc mà máy không thể.

Ví dụ với một chiếc máy khoan mài cắt đa năng mini bạn có thể dễ dàng khoan thủng, mài hay cắt một vật liệu gì đó, nhưng không có nghĩa là máy có thể đánh bóng được vật liệu.

Thêm vào đó, để đảm bảo dụng cụ vận hành an toàn, bền bỉ, bạn nên sử dụng đúng phụ kiện chính hãng của nhà sản xuất.

Bạn cũng không được vận hành máy quá tốc độ ghi trên máy. Điều này rất nguy hiểm bởi các phụ kiện của máy khi chưa được lắp chắc chắn có thể bay ra ngoài. Và vận hành quá tốc độ quy định cũng là nguyên nhân gây cháy động cơ.

Máy khoan mài cắt đa năng mini: Sử dụng an toàn

Để có thể sử dụng an toàn thiết bị đầu tiên bạn cần kiểm tra thiết bị trước khi sử dụng. Khi máy có dấu hiệu hư hỏng thì bạn không nên sử dụng.

Dụng cụ bảo hộ cũng không thể thiếu để có thể sử dụng máy an toàn Tùy vào mục đích dùng máy mà.bạn nên mang thiết bị phù hợp. Đồ bảo hộ phải đảm bảo tiêu chuẩn và vừa kích cỡ với bạn.

Bạn cũng chỉ cầm nắm dụng cụ điện ở phần đã được cách điện. Lưu ý không để dây điện ở phạm vi hoạt động của máy vì dây điện có thể bị cắt đứt hoặc quấn vào máy. Và chỉ đặt máy xuống khi máy đã hoàn toàn dừng.

Để máy có tuổi thọ cao, bạn nên dùng máy ở dòng điện ổn định, vệ sinh máy thường xuyên và đi bảo dưỡng đều đặn

Tư thế dùng máy cũng là một trong những yếu tố quyết định mức độ hoàn thành và độ an toàn cho bạn. Do vậy, bạn nên cầm máy vững, chắc chân, luôn sử dụng tay nắm phụ để khống chế tối đa các phản ứng xoáy của máy.

Một điều lưu ý tiếp theo, bạn tuyệt đối không được vận hành máy ở nơi có các chất dễ cháy nổ, vì trong quá trình làm nhất là mài và cắt do ma sát giữa thiết bị và vật liệu dễ sinh ra các tia điện. Nếu bạn làm ở khu vực có chất dễ cháy nổ thì vô cùng nguy hiểm.

Trên đây là các lưu ý giúp bạn có thể sử dụng máy khoan mài cắt đa năng mini một cách hiệu quả, vừa đảm bảo an toàn cho bạn vừa đảm bảo tuổi thọ cho máy cao. Hy vọng sau bài viết, bạn đã có thể đút túi cho mình chút ít kinh nghiệm khi dùng máy. Hãy liên lạc với Diyhomedepot khi có thắc mắc, chúng tôi luôn bên cạnh và giải đáp thắc mắc của bạn.

Xem thêm: https://diyhomedepot.vn/32807/danh-gia-chat-luong-may-khoan-mai-cat-da-nang-mini-dremel.html

 

Dremel Liên quan