Đóng

Tháng Mười Hai 4, 2019

Hướng dẫn sử dụng máy cắt gỗ bàn an toàn, hiệu quả

Dù là máy cắt gỗ bàn hay bất cứ thiết bị nào thì việc nghiên cứu cách sử dụng là điều vô cùng cần thiết. Nhất là với những người mới làm quen với máy thì điều này lại càng cần thiết bởi tính an toàn và hiệu quả công việc là điều luôn cần được đề cao hàng đầu.

Sử dụng máy cắt gỗ như thế nào mới đúng cách?

Trước khi bắt đầu tiến hàng việc cắt gỗ, bạn cần xác định rõ ràng góc cắt cũng như điều chỉnh góc cắt theo đúng hướng mà mình mong muốn. Bạn có thể sử dụng các thiết bị hỗ trợ để kẹp chặt vật cần gia công. Việc này sẽ giúp cho đường cắt được đảm bảo là đi đúng hướng và chuẩn xác như mong muốn.

Máy cưa bàn 2100W Bosch GTS 10XC

Cầm chặt thiết bị và kéo máy một cách từ từ. Bạn không nên quá vội vàng khi thao tác với máy cắt gỗ bàn bởi như thế sẽ chỉ tổn làm lệch đường cưa hoặc có thể xảy ra những tai nạn không mong muốn.

Sau khi cắt xong, bạn cũng không nên quá vội vàng mà hãy đợi khi lưỡi cưa đã dừng hẳn thì mới được di chuyển.

Một số lưu ý cần nhớ để đảm bảo an toàn khi sử dụng máy cắt gỗ bàn

Máy cắt gỗ bàn tuy rất tiện lợi nhưng nếu bạn chủ quan, dùng không đúng cách, không tuân thủ những quy định an toàn thì việc xảy ra những rủi ro là điều đương nhiên. Vì thế, cần tuân thủ nhưng lưu ý sau:

Trong môi trường dễ cháy nổ, không nên sử dụng máy cưa gỗ bởi như thế sẽ vô cùng nguy hiểm với cả những người làm việc và sinh sống gần đó.

Máy cưa bàn 2100W Bosch GTS 10XC

Khi làm việc, luôn luôn sẵn sàng các dụng cụ bảo hộ cá nhân. Làm việc với máy cưa phải có găng tay, bịt tai và đặc biệt là phải có kính mắt. Như thế sẽ bảo vệ mắt khỏi những tác nhân như mùn cưa, vật liệu bắn vào mắt sẽ vô cùng nguy hiểm không chỉ cản trở quá trình làm việc mà còn gây ra tai nạn thương tâm.

Tuyệt đối không nên để máy gần những nơi có nhiệt độ cao, có dầu nhớt hoặc các vật nhọn. Bên cạnh đó cũng không nên để máy gần những nơi ẩm ướt có thể xảy ra tình trạng rò rỉ điện. Thực tế đã có rất nhiều trường hợp bị điện giật khi sử dụng máy cưa gỗ bàn, vì thế việc phòng tránh chưa bao giờ là thừa.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy hiện đại bảo vệ người lao động khỏi những tác nhân có hại. Tuy nhiên, việc phòng tránh là điều mà bất cứ người sử dụng nào cũng nên thực hiện để bảo vệ chính bản thân mình. Bạn có khỏe mạnh thì mới có thể duy trì tốt cuộc sống của mình được.

Máy cưa bàn 2100W Bosch GTS 10XC

Mua máy đảm bảo chất lượng cũng là một cách để bảo vệ bản thân mình khỏi những mối nguy hiểm luôn rình rập. Cho nên hãy đến những địa chỉ cung cấp máy cắt gỗ bàn uy tín, trách nhiệm như Diyhomedepot để nhận được những thiết bị chất lượng, an toàn nhất.

 

Tin Tức Liên quan