Đóng

Tháng Mười Một 13, 2019

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy khoan Bosch GSB 550RE

 

Bosch GSB 550RE thuộc dòng khoan động lực, chuyên dùng để khoan khối xây nề, khoan sắt, thép, gỗ, nhựa và dùng để tháo, vặn ốc vít. Máy được trang bị tính năng điều khiển tốc độ điện tử và tự động đảo chiều khoan giúp người dùng làm việc dễ dàng, tiện lợi hơn. Hướng dẫn cách sử dụng khoan Bosch 550W dưới đây sẽ rất có ích cho bạn.

  1. Xác định công việc phù hợp với khả năng của Bosch GSB 550RE

Chiếc khoan động lực GSB 550 chỉ hoạt động tốt ở công suất định mức đầu vào 550W, điện áp ổn định. Máy dùng cho nhiều việc như trang trí nhà cửa, khoan lắp các thiết bị treo tường, sửa chữa máy móc… nhưng quan trọng là khả năng khoan tối đa trên tường chỉ đạt 13mm, khoan sắt 10mm và khoan gỗ 25mm.

Máy khoan động lực Bosch GSB 550

Dựa vào khả năng của thiết bị, bạn sẽ xác định các công việc nó có thể thực hiện tốt. Bên cạnh đó, bạn cũng xác định yêu cầu cụ thể của vị trí cần khoan như đường kính, độ sâu, chất liệu bề mặt để sử dụng đúng loại mũi khoan chuyên dụng nhằm mang lại kết quả tốt nhất.

Không để máy bị quá tải, khoan trên các chất liệu mà bộ mũi khoan của máy không thể thực hiện tới để tránh hiện tượng hoạt động quá công suất dễ dẫn tới hư hỏng, mất an toàn. Bạn cũng không nên sử dụng bộ mũi khoan có kích cỡ không phù hợp, chất lượng không đảm bảo vì như vậy sẽ làm ảnh hưởng tới khả năng làm việc của máy.

  1. Kiểm tra và lắp các bộ phận cho máy

Trước khi tiến hành công việc bạn cần kiểm tra toàn bộ bên ngoài máy để phát hiện những điểm bất thường, sau đó mở máy và chạy thử để kiểm tra động cơ bên trong. Nếu có vấn đề, hư hỏng gì cần sửa chữa, khắc phục ngay để đảm bảo máy hoạt động tốt, an toàn trong suốt quá trình làm việc.

Sau đó, lắp tay nắm phụ và thước định độ sâu theo hướng dẫn cụ thể từ nhà sản xuất. Bạn có thể chỉnh vị trí của tay cầm phụ và cỡ chặn độ sâu sao cho tiện lợi nhất khi làm việc. Tiếp theo sẽ tiến hành lắp mũi khoan bằng cách dùng chìa mở mâm cặp, đặt mũi khoan vào vị trí các lỗ cho khớp hoàn toàn rồi vặn chặt lại.

Máy khoan động lực Bosch GSB 550

Dùng máy để tháo, vặn ốc vít bạn cần lắp đầu vít phù hợp, vừa khít với đầu nối để đảm bảo bắt vào tháo vít hiệu quả, hạn chế làm tòe vít, ảnh hưởng tới chất lượng công việc. Lưu ý, để vặn vít vào thì bạn phải để gạc chỉnh chế độ về phía có biểu tượng khoan thường.

  1. Cách sử dụng Bosch GSB 550RE an toàn, hiệu quả

Khi đã hoàn thành các bước trên, bạn làm sạch bề mặt vật liệu và đánh dấu rõ ràng vị trí các điểm cần khoan. Chỉnh chế độ khoan thường hoặc khoan động lực sao cho phù hợp với yêu cầu công việc. Cầm máy chắc, đứng ở tư thế thoải mái nhất, bấm nút mở máy và tiến hành khoan.

Muốn chỉnh tốc độ khoan bạn chỉ cần điều chỉnh lực áp từ ngón tay đang giữ nút tắt/mở máy, bạn bóp mạnh thì tốc độ sẽ tăng và ngược lại. Muốn đảo chiều quay khi tháo, vặn vít thì bạn nhả tay giữ ở công tắc tắt/mở ra và gạt nút chuyển đổi chiều quay theo hướng mình cần. Khi dừng khoan cần tắt hẳn máy để đảm bảo an toàn.

Máy khoan động lực Bosch GSB 550

Bosch GSB 550RE hoạt động mạnh mẽ, bền bỉ, đạt hiệu suất tối ưu khi được sử dụng đúng cách và nhất thiết phải được dùng kèm các phụ kiện khoan chính hãng do Bosch sản xuất. Bạn có thể chọn các set khoan chất lượng, mang lại hiệu quả công việc cao với giá tốt nhất như Bosch GSB 550 SET 19 chi tiết, Bosch GSB 550 SET 100 chi tiết, Bosch GSB 550 SET 122 chi tiết.

Bosch Liên quan