Đóng

Tháng Tư 12, 2018

Hướng dẫn cách sử dụng máy đo khoảng cách laser

Ngày nay, thiết bị đo khoảng cách laser trở nên phổ biến. Nhưng biết được cách sử dụng máy đo khoảng cách laser đúng sẽ giúp rất nhiều trong công việc của bạn.

Hướng dẫn cách sử dụng máy đo khoảng cách laser

Hướng dẫn cách sử dụng máy đo khoảng cách laser

Nội dung bài viết: Đối với công việc kỹ sư, thiết kế công trình, nội thất,… máy đo khoảng cách laser là công cụ hỗ trợ đắc lực trong công việc. Tuy nhiên, nhiều người chưa biết rõ hết được chức năng của công cụ tiện lợi này. Chính vì vậy, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách sử dụng máy đo khoảng cách laser hiệu quả nhất.

Thiết kế thông minh máy đo laser

Hướng tới tiêu chí tiện dụng, các dòng máy đo khoảng cách luôn có bề ngoài gọn nhẹ, dễ cầm, dễ dàng mang theo bên mình. Thêm vào đó, hệ thống phím bấm được ghi biểu tượng rõ ràng, giúp bạn có thể dễ dàng nhớ chức năng. Chính vì vậy, cách sử dụng máy đo khoảng cách laser như bật, bắt đầu đo, lưu kết quả,… bạn có thể thực hiện nhanh.

Không chỉ vậy, màn hình của các thiết bị này to, có bộ phận cảm biến ánh sáng, kết quả được ghi rõ ràng, có biểu tượng ký hiệu phân biệt. Do vậy, máy đo khoảng cách laser chính là công cụ hỗ trợ đắc lực nhất.

Hướng dẫn cách sử dụng máy đo khoảng cách laser

Đầu tiên để có thể bắt đầu công việc, bạn cần bật máy. Để có thể mở công cụ này, bạn bấm 1 lần vào nút Read. Tiếp đến bạn cần chọn cách đo khoảng cách, đo từ đầu máy hay từ đít máy. Sau đó chọn kiểu cần đo và bấm Read để do. Kết quả đo sẽ trả về cho bạn trong vài giây sau khi bấm.

Tuy nhiên, tùy vào từng dòng máy mà được tích hợp các tính năng riêng biệt, có các cách đo khác nhau. Ví dụ như đo chiều dài, thể tích, diện tích, đo liên tục, đo pythagore,…

Hướng dẫn cách sử dụng máy đo khoảng cách laser

Hướng dẫn cách sử dụng máy đo khoảng cách laser

Sau đây là hướng dẫn cách sử dụng máy đo khoảng cách laser trong trường hợp cụ thể.

Đo khoảng cách: Đây là cách đo đơn giản, cơ bản nhất và là cách đo mà tất cả các máy đo khoảng cách đều được tích hợp. Với tính năng này, sau khi chọn kiểu đo, bạn chỉ cần đưa máy, hướng tia laser về phía vật cần đo, đảm bảo tia laser song song với mặt đất, sau đó bấm nút Read. Bước đo hoàn thành, kết quả sẽ trả về cho bạn.

Đo chiều cao của vật, đo chiều cao của tòa nhà: Trong trường hợp này, bạn cần thực hiện đo liên tục. Đầu tiên đo khoảng cách từ bạn đến vật, tiếp đến đo khoảng cách từ bạn đến đỉnh của vật. Từ hai kết quả, theo định lý Pythagore, bạn có thể dễ dàng tìm ra chiều cao của vật.

Đối với công cụ đắc lực này, việc có thể sử dụng hiệu quả nhất, đầu tiên bạn cần chọn cho mình một chiếc máy phù hợp. Tiếp đến là đọc kỹ tờ cách sử dụng máy đo khoảng cách laser, và bắt đầu thực hành trước, sử dụng để quen với thiết bị. Mong rằng bạn có thể tìm cho mình một thiết bị phù hợp, giúp bạn tối đa trong công việc của mình.

 

Tin Tức Liên quan