Đóng

Tháng Năm 18, 2018

Có nên lựa chọn tai nghe không dây nhỏ gọn cho trẻ?

 

Tai nghe không dây nhỏ gọn là một sản phẩm công nghệ rất được nhiều người yêu thích, đặc biệt chúng cũng có sức hút đối với trẻ nhỏ vì tính năng và nhiều kiểu dáng mới lạ.

 

Tai nghe không dây nhỏ gọn có công dụng phụ trợ rất nhiều cho công việc cũng như giải trí của người lớn. Tuy nhiên, nếu trẻ nhỏ sử dụng tai nghe bluetooth này thì có tốt hay không? Đây là điều mà rất nhiều phụ huynh quan tâm, lo lắng. Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời cho vấn đề này với những thông tin bên dưới.

  1. Cấu tạo cơ bản của các sản phẩm tai nghe không dây nhỏ gọn

Tai nghe bluetooth là một sản phẩm không dây, truyền âm thanh đến tai người nghe qua thiết bị kết nối bluetooth. Sản phẩm có một móc tai bên ngoài để giữ cho tai nghe không bị rơi ra ngoài. Sản phẩm chủ yếu nét vào sâu bên trong tai. Các nút điều khiển được thiết kế bên trên, có thể phụ trợ thêm việc điều chỉnh tăng/giảm lượng âm hoặc tắt/mở sản phẩm.

Tai nghe không dây nhỏ gọn có thiết kế đẹp mắt theo nhiều thương hiệu khác nhau. Một số sản phẩm có sự sáng tạo về nguyên liệu thiết kế, tạo sự âm tai cho người sử dụng. Chẳng hạn, một số dòng của sony có thiết kế kết hợp 3 loại nguyên liệu: kim loại, da với nhựa, tạo nên nét độc đáo cho sản phẩm.

Tai nghe thường cho phép bạn thực hiện các cuộc đàm thoại, nghe nhạc trong khoảng 10m. Một đặc điểm khác là bạn cần phải nạp năng lượng cho sản phẩm khi phát hiện tai nghe của bạn hết điện. Dung lượng pin trung bình của tai nghe có thể cao hoặc thấp tùy theo sản phẩm mà bạn lựa chọn.

  1. Có nên lựa chọn tai nghe không dây nhỏ gọn cho trẻ?

Theo một số chuyên gia, khi lựa chọn tai nghe bluetooth cho trẻ, bạn chỉ nên tìm những sản phẩm có mức cường âm khoảng 70dB. Nhiều người cho rằng mức âm thanh này quá nhỏ. Tuy nhiên, đây là mức âm thanh an toàn nhất cho con của bạn.

Trong giai đoạn này, con của bạn còn khá nhỏ nên vữa chưa có sự phát triển toàn diện về cơ thể. Với sản phẩm có mức âm quá lớn, các bé chịu ảnh hưởng rất năng nề, sử dụng thời gian dài có thể gây ra điếc. Ngoài ra, con của bạn cũng chưa có nhiều ý thức đối với việc điều chỉnh tăng giảm âm như thế nào là phù hợp.

Khi chọn tai nghe cho trẻ, bạn nên chú ý đọc thông số kỹ thuật của sản phẩm hoặc nhờ nhân viên tư vấn loại sản phẩm phù hợp với con của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn những loại sản phẩm có nhiều màu sắc, hoa văn cho con của bạn. Nguyên liệu làm tai nghe cũng nên được chú trọng. Bạn nên chọn loại nào mà các bé đeo thoải mái nhất, không gây khó chịu trong thời gian dài.

Một lời khuyên khác dành cho bạn: khi cho con sử dụng tai nghe, bạn nên quản lý thời gian sử dụng của con, không nên vượt quá 2 giờ đồng hồ, để tránh ảnh hưởng đến thính lực của con bạn trong tương lai.

Tai nghe không dây nhỏ gọn là sản phẩm rất hữu ích trong xã hội hiện nay. Tuy nhiên, nếu muốn cho con sử dụng, bạn nên chú ý một số vấn đề liên quan thông số kĩ thuật cũng như thời gian sử dụng để bảo vệ tốt thính lực cho con của bạn.

 

Tin Tức Liên quan