Đóng

Tháng Sáu 26, 2019

Cách sử dụng và bảo dưỡng máy phun xịt rửa Bosch hiệu quả

Máy phun xịt rửa Bosch là một trong những dụng cụ điện giúp bạn dễ dàng vệ sinh, làm sạch chuyên dụng sử dụng trong các công việc từ gia đình đến công nghiệp như:  xịt rửa sân, xịt rửa xe, làm sạch tường hoặc có thể sử dụng tưới cây nhanh chóng.

Máy xịt rửa cao áp Bosch AQT 125

 

Với một chiếc máy rửa xe cao cấp thì chi phí bạn bỏ ra từ 2-5 triệu đối với dòng gia đình – và trên 5 triệu đối với dòng máy công nghiệp. Với mức chi phí này không phải là nhỏ vì vậy việc bảo dưỡng kéo dài tuổi thọ sản phẩm là điều bạn nên trang bị. Hãy cùng DIYhomedepot chia sẻ thông tin về các sử dụng máy đúng cách và hiệu quả.

1. Sử Dụng Máy phun xịt rửa Bosch Đúng Cách Và Hiệu Quả

Các dòng máy phun xịt rửa Bosch đang phân phối trên thị trường Việt Nam phải kể đến là máy rửa xe Bosch AQT 100, AQT 110, AQT 120, AQT 125, AQT 130,… hầu hết các sản phẩm của thương hiệu Bosch chứa nhiều chức năng nổi bật.

Máy phun xịt rửa cao áp Bosch AQT 100

Để giúp máy  làm việc hiệu quả, an toàn và bảo vệ máy được lâu bền thì người sử dụng cần:

-Đặt máy rửa xe Bosch ở nơi khô ráo, lắp đặt cẩn thận tránh những nơi có nguồn nhiệt cao ảnh hưởng đến động cơ bên trong. Kiểm tra và lắp đặt đầu nối nước cần thận, chú ý bạn nên đấu vào vòi nước để giúp máy hút nước tốt hơn.

-Đặc biệt lưu ý đến nguồn nước sạch sẽ, vệ sinh: hầu hết thiết kế của các dòng máy phun xịt rửa cao áp Bosch đều có đầu lọc nước. Vậy nên bạn không nên ỉ lại mà cung cấp nước nhiều rác, phèn – điều này sẽ khiến máy bị tắc nghẽn, dễ hư động cơ và hiệu quả làm việc cũng không cao. Lưu ý nếu nước nhiễm phèn khi bạn rửa xe, xịt vật kim loại sẽ dễ gây ăn mòn các chi tiết.

-Chọn lựa  đầu phun và điều chỉnh áp lực nước: Với các góc nhỏ hẹp thì bạn nên sử dụng đầu phun tia, còn nếu tưới cây cối thì đầu phun xoay là lựa chọn hoàn hảo. Để không gây tổn hại đến bề mặt thì bạn nên điều chỉnh áp lực nước phù hợp nhé!

Máy phun xịt rửa cao áp Bosch AQT 100

-Hạn chế sử dụng máy thời gian lâu: Chiếc máy rửa xe cũng giống như con người, khi bạn sử dụng máy quá lau sẽ khiến cho động cơ bị nóng và giảm tuổi thọ của máy. Hãy thừng xuyên vệ sinh cugnx như bão dưỡng máy theo định kỳ đề có thể giúp máy sử dụng lâu bền hơn.

2. Lưu Ý Khi Bảo Dưỡng Máy phun xịt rửa Bosch

Nếu bạn không tiện mang đến trung tâm bảo hành Bosch thì bạn có thể bảo dưỡng tại nhà nhưng nên lưu ý một số điều như sau:

-Đầu tiên bạn ngắt nguồn điện của máy xịt rửa và đặc biệt xả hết năng lượng đang có trong máy, loại bỏ các nguyên liệu dễ cháy nổ vẫn còn trong máy.

-Sau đó đợi máy rửa xe nguội hoặc làm mát máy trước khi sửa chữa, bảo dưỡng.

-Trong quá trình sửa chữa, bảo dưỡng tuyệt đối không được hút thuốc hoặc làm việc gần ngọn lửa.

-Không tiếp xúc trực tiếp với động cơ khi kiểm tra thiết bị.

-Để có được một công cụ làm sạch chuyên dụng với tuổi thọ cao thì ngoài việc sử dụng đúng cách thì bạn cũng cần phải có cho mình một chiếc máy phun xịt rửa chính hãng va chất lượng.

Máy xịt rửa cao áp Bosch AQT 125

Hy vọng với những chia sẻ thông tin hữu ích như vậy thì bạn đã trang bị cho mình những kiến thực về cách sử dụng cũng như bảo quản máy phun xịt rửa Bosch hiệu quả nhất.

Bosch Liên quan