Đóng

Tháng Tám 2, 2018

Cách sử dụng thang chữ A đúng chuẩn

 

Bạn vừa mua thang chữ A nhưng chưa biết cách sử dụng thang chữ A? Thật tuyệt vời khi bạn đọc bài viết này, bởi ngay dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng vật dụng này.

Thang chữ A từ lâu đã được sử dụng phổ biến không chỉ ở gia đình, mà còn ở các cơ quan, xí nghiệp vì sự tiện dụng của nó. Thang chữ A có tính di động cao, dễ dàng vận chuyển, và hầu như các thang chữ A chỉ dành cho một người sử dụng. Vậy bạn đã biết cách sử dụng thang chữ A? Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, đừng bỏ  qua bài viết này.

Sơ lược ưu điểm và công dụng của thang chữ A

Thang chữ A có các công dụng và ưu điểm sau:

– Có thể sử dụng trong cả địa hình bằng phẳng lẫn địa hình nhiều bậc như cầu thang.

Thiết kế chắc chắn, trọng lượng gọn nhẹ nên bạn có thể yên tâm thực hiện các thao tác trên cao

– Thực hiện sửa chữa, lắp đặt… ở độ cao trung bình với tư thế chắc chắn, dễ dàng như lắp bóng đèn, quạt trần, quạt treo tường,…

Cách sử dụng thang chữ A đúng chuẩn

Khi sử dụng thang chữ A, cần phải tuân thủ các yêu cầu sau:

Thứ nhất, thang chữ A phải được đặt trên mặt phẳng đồng đều, bề mặt không bị lún hoặc gập ghềnh. Đừng mạo hiểm sử dụng thang nếu điều kiện làm việc của bạn không đạt yêu cầu này để tránh các tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Thứ hai, nhớ mở thang hoàn toàn, sau đó khóa an toàn thật chắc chắn trước khi sử dụng. Nếu khóa an toàn không chắc chắn hoặc bị hỏng không sử dụng được, tốt nhất bạn không nên dùng thang.

Thứ ba, chỉ nên đứng ở vị trí giữa thang để thực hiện các thao tác lắp đặt, sửa chữa. Cách sử dụng thang chữ A đúng là bạn không nên cố leo lên đỉnh thang. Tuyệt đối không được cố thay đổi độ dài của thang hoặc tìm cách di chuyển thang trong khi đang sử dụng thang.

Thứ tư, chỉ sử dụng thang khi thang vẫn còn đầy đủ các bộ phận. Nghĩa là nếu chẳng may có bộ phận nào của thang có bị hỏng hoặc mất thì bạn tuyệt đối không nên sử dụng thang, nhất là bộ phận chân đế thang.

Thứ năm, khi sử dụng thang, không đặt thang ở vị trí trơn trượt, dầu mỡ. Nếu không, thang sẽ không có độ ma sát để dữ thăng bằng trên mặt phẳng. Bạn cũng không nên sử dụng thang khi thân thang có bám dính chất làm trơn trượt, tay bạn không nên đeo găng tay làm giảm tính ma sát.

Thứ sáu, đối với cách sử dụng thang chữ A dành cho hai người, bạn cần đọc kỹ phần hướng dẫn sử dụng trước dùng. Không nên dùng thang một người để sử dụng cho hai người.

Thứ bảy, hãy chọn mua thang chữ A có đồ cao phù hợp với người sử dụng. Không nên mua chiếc có độ dài không cần thiết. Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra, duy tu, bảo dưỡng để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Trên đây là cách sử dụng thang chữ A hữu ích cho bạn. Hãy lựa chọn cho mình chiếc thang chữ A chất lượng và phù hợp. Để được tư vấn và hỗ trợ liên quan đến các sản phẩm thang, vui lòng truy cập địa chỉ diyhomedepot.vn hoặc liên hệ: 028.6275.1209.

 

Tin Tức Liên quan