Đóng

Tháng Tám 22, 2018

Bạn biết gì về ngành luật tài chính ngân hàng chứng khoán?

 

Ngành luật tài chính ngân hàng chứng khoán là một trong những ngành học hot hiện nay với tỷ lệ học sinh đăng ký dự  thi ngày một tăng vọt. Vậy tại sao ngành này lại hot như thế và bạn sẽ những cơ hội nghề nghiệp tương lai như thế nào?

Theo học ngành luật tài chính ngân hàng chứng khoán bạn không chỉ nắm vững kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực pháp luật tài chính, ngân hàng và chứng khoán mà còn tạo ra một nền tảng kiến thức nghiệp vụ cơ bản vững chắc giúp bạn làm việc tại nhiều môi trường khác nhau với các vị trí khác nhau khi lập nghiệp.

Ngành luật tài chính ngân hàng chứng khoán là gì?

Đây là một ngành học khá rộng, liên quan đến tất cả các dịch vụ giao dịch tài chính, tiền tệ và lưu thông. Ngành Tài chính ngân hàng có thể chia thành nhiều lĩnh vực chuyên ngành khác nhau như ngân hàng, tài chính doanh nghiệp, tài chính thuế, tài chính bảo hiểm.

Cụ thể hơn, tài chính ngân hàng là hình thức kinh doanh liên quan đến vấn đề tiền tệ ngân hàng thông qua giao dịch chứng khoán và các công cụ tài chính của ngân hàng phát hành nhằm thanh toán và chi trả trong nội địa và quốc tế.

Tại sao ngành luật tài chính ngân hàng chứng khoán lại hot đến vậy?

Nền kinh tế Việt Nam ngày càng được củng cố hiện đại hóa và công nghệ hóa hơn. Vì vậy, các định chế tài chính, ngân hàng càng được đẩy mạnh …

Bất cứ một ngân hàng thương mại, công ty tài chính chứng khoán nào cũng cần nắm rõ pháp chế để triển khai hoạt động đúng pháp luật. Ngành luật tài chính ngân hàng chứng khoán trở thành một ngành học khiến nhiều học sinh muốn tìm hiểu và theo học.

ảnh 2

Những điều bạn có được khi học ngành luật tài chính ngân hàng chứng khoán

Bạn sẽ học những gì khi tham gia ngành luật tài chính ngân hàng chứng khoán này?

Đầu tiên chính là thu thập cho bản thân những kiến thức về pháp luật nói chung cũng như Luật tài chính, luật ngân hàng, luật chứng khoán.

Thứ hai, theo học ngành này là cơ hội để bạn vận dụng lý thuyết vào thực tế giải quyết các vụ án, vụ việc thuộc về lĩnh vực tài chính. Nâng cao khả năng tư vấn pháp luật, viết báo cáo, thuyết trình …

Thâu tóm những kiến thức nghiệp vụ cơ bản để bạn có thể trở thành những “chuyên gia” về Luật Tài chính-Ngân hàng – Chứng khoán trong tương lai.

Không chỉ hiểu chuyên sâu về lĩnh vực pháp luật  mà còn được trang bị các kỹ năng mềm cần thiết: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý… đây chính là điểm mạnh của ngành học giúp bạn có thể làm việc ở nhiều môi trường, đảm đương nhiều vị trí công việc khác nhau.

Ngành luật tài chính ngân hàng chứng khoán tạo nền tảng cho cơ hội nghề nghiệp

Bạn sẽ làm gì khi tốt nghiệp ngành luật tài chính ngân hàng chứng khoán? Chính là cơ hội trở thành một chuyên viên tư vấn pháp luật và đầu tư tại công ty chứng khoán, công ty bảo hiểm, ngân hàng thương mại trong và ngoài nước, công ty tài chính hay các cơ quan lập pháp, hành pháp và tư pháp của Nhà nước.

ảnh 3

Ngành luật tài chính ngân hàng chứng khoán tạo cơ hội nghề nhiệp cho tương lai

 

Hay trở thành chuyên gia tư vấn cho các doanh nghiệp trong các vấn đề: quản trị công ty, quản trị tài chính, phát hành chứng khoán. Hoặc có thể làm việc trong các văn phòng luật sư trong nước và nước ngoài.

Trên đây là những điểm mạnh khi theo học ngành luật tài chính ngân hàng chứng khoán đem lại cho tương lai của bạn. Hy vọng, bài viết giúp bạn lựa chọn ngành học cho tương lai vững chắc nhất!

Chuyên Mục Khác Liên quan