Đóng

Tháng Chín 15, 2020

3 nguyên tắc an toàn khi sử dụng thang rút gọn DIY

Lựa chọn được một chiếc thang rút phù hợp với nhu cầu và đáp ứng của nhu cầu công việc của bạn đã khó, việc sử dụng thang như thế nào để an toàn cho người sử dụng thì lại càng khó hơn. 3 nguyên tắc an toàn khi sử dụng thang rút gọn DIY sau đây sẽ giúp bạn thực hiện công việc nhanh chóng, hiệu quả mà vẫn đảm bảo an toàn.

Mở -rút thang theo đúng hướng dẫn sử dụng

Hầu hết trong mỗi thùng khi mua thang rút DIY đều được nhà sản xuất trang bị phiếu bảo hành và sách hướng dẫn sử dụng. Vì vậy, trước khi sử dụng bất cứ một dụng cụ nào không phải chỉ thang rút, bạn cần đọc hướng dẫn sử dụng để có thể sử dụng hiệu quả nhất.

Thang nhôm rút đơn DIY TL-I-50

Và nguyên tắc để có thể mở được chiếc thang nhôm rút đó chính là bắt đầu mở từ bậc thấp nhất rồi đến cao nhất và đặc biệt vì tính chất rút gọn nên bạn có thể rút đến mức chiều cao mình muốn không nhất thiết phải mở toàn bộ bậc thang.

Tại sao cần mở thang từ dưới lên vì đơn giản phần ống phía dưới to hơn và độ ổn định, chắc chắn tốt hơn. Sau khi đã mở thang đạt chiều cao bạn mong muốn bạn cần kiểm tra một lần nữa các chốt khóa tự động.

DIYmart thường xuyên nhận được phản hồi khi rút gọn thang bị dập tay? Vì vậy, bạn cần để một tay giữ bậc thang và một tay đẩy chốt khóa để tránh tình trang bị kẹp tay đấy nhé.

Lựa chọn vị trí đặt thang nhôm phù hợp

Thang rút gọn DIY đang là một trong những vật dụng được sử dụng nhiều hiện nay từ gia đình đến các công việc chuyên dụng điện lực, viễn thông.

Ngoài việc thao tác rút – mở thang làm sao cho phù hợp thì việc chọn vị trí và địa hình đặt thang cũng vô cùng quan trọng. Nếu có bề mặt vững chắc chính là điều quan trọng giúp bạn khi đứng trên thang an toàn hơn.

Thang nhôm rút đôi DIY TL-AI-50

Đặc thù của thang nhôm rút chữ A thì khá dễ dàng để bạn chọn vị trí đặt thang, vì dòng thang này thích ứng với nhiều địa hình khác nhau. Còn thang rút chữ I thì bạn ngoài có bề mặt để thang bằng phẳng thì cần có điểm tựa thang vững chắc. Điểm chung của 2 dòng thang thang này chính là mặt phẳng cần cứng chắc, không có đá gấp ghềnh, không có chướng ngại vật.

Sàn nhà quá trơn, có dầu nhớt cũng rất nguy hiểm khi bạn sử dụng thang. Ngoài ra, không tăng chiều cao thang bằng cách chèn thêm các vật khác dưới chân thang. Theo các chuyên gia về thang nhôm khuyên dùng thì góc sử dụng thang an toàn so với mặt đất là từ 70 – 75 độ để giảm thiểu tình trạng thang rút bị trượt.

Với thang rút đơn thì bạn lưu ý 2 bậc thang trên cùng bạn không nên đứng vì không có điểm tựa thang chắc chắn.

Thang nhôm rút đơn DIY TL-I-50

Một vài tiểu tiết khác khi sử dụng thang rút gọn DIY

Thang nhôm là vật dụng mà người tiêu dùng yêu cầu rất cao về tính an toàn khi sử dụng. Ngoài 2 nguyên tắc an toàn ở trên thì một vài yếu tố cơ bản như sau bạn cũng nên quan tâm: trang bị quần áo gọn gàng, giày dép có độ ma sát cao, không sử dụng rượu bia khi sử dụng thang, không để tay dính dầu nhớt khi di chuyển trên thang. Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng cho thang rút gọn.

Hy vọng với 3 nguyên tắc an toàn cơ bản trên đã giúp bạn có những kiến thức khi sử dụng thang rút gọn DIY. Nếu có thắc mắc gì khác về thang nhôm bạn có thể liên hệ tại DIYhomedepot.

Tin Tức Liên quan